Xem phong thủy trước khi chuyển nhà có cần thiết?

Có thể nói, phong thủy đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam nói riêng và người dân châu Á nói chung. Phong thủy có tầm quan trọng to lớn với sự may mắn, tài lộc, sức khỏe của gia chủ cũng như suôn sẻ thuận lợi trong những công việc hằng ngày. Do vậy, mỗi khi thiết kế nhà ở, hay chuyển nhà, xây nhà hay đi đường xa, người ta cũng phải xem xem ngày nào, giờ nào đi thì hợp lý, làm như thế này có hợp với tuổi không, có xung khắc với mệnh không,…


Tất cả đều mong muốn có một cuộc sống thuận lợi và may mắn, tài lộc đối với gia chủ trong những việc to lớn. Một trong những việc quan trọng mà bạn cần xem phong thủy chính là chuyển nhà. Chính bởi chúng ta đã xê dịch tất cả các đồ đạc trong nhà, chuyển đến nơi ở mới, cuộc sống mới với những hướng khác hoàn toàn so với nơi ở cũ. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những điều cần lưu ý trong phong thủy mỗi khi chuyển nhà mà chắc chắn bạn cần quan tâm.
 
Xem kỹ ngôi nhà trước khi chuyển
Trước khi vào ngôi nhà mới để sống và sắp xếp đồ đạc, chúng ta nên để ý đến lai lịch nguồn gốc ngôi nhà. Việc tìm hiểu gia thế của ngôi nhà hay cuộc sống thành viên trong gia đình có chung sống hòa thuận hay không và tại sao lại bán ngôi nhà hay di chuyển đến nơi ở khác rất quan trọng, đôi khi chính bởi một số yếu tố trong ngôi nhà quá khắc, quá độc làm cho họ chuyển đi, bạn cần thật sự lưu ý về vấn đề lựa chọn xem có nên ở đây nữa hay không.

Bạn có thể tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như nghe lời đồn thổi, hỏi han nhà hàng xóm, hỏi trực tiếp chủ nhà cũ, hoặc mời thầy phong thủy để xem phong thủy cho bạn. Việc xem xét kỹ lưỡng ngôi nhà, có những đồ đạc hoặc hướng cửa, hướng ngôi nhà không phù hợp với mình thì bạn cần có những cách giải hạn, xoay hướng cho phù hợp hoặc một số những vật dụng phong thủy mà bạn cần đặt vào ngôi nhà để có thể hợp lý hóa và không lo chúng ảnh hưởng đến gia đình.

Chọn thời điểm chuyển nhà phù hợp
Xem ngày tốt để chuyển nhà hay việc chọn khung giờ như thế nào để không động mạnh đến thổ, đến các vị thần trong nhà là việc không thể bỏ qua mỗi khi chuyển nhà. Việc chọn được ngày lành tháng tốt, thời điểm thích hợp nhất để làm việc lớn sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc. Bên cạnh đó, việc xem ngày chuyển nhà không những giúp vận khí của cả gia đình thêm vượng mà còn đem lại khí trường tốt nhất cho ngôi nhà mới, sự may mắn và sức khỏe với cả gia đình bạn.

 

Bài viết cùng danh mục: