Tự thuê xe tải chuyển nhà cần lưu ý những điều gì?

Nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng của con người hiện nay ngày càng nhiều, trong đó xe tải là phương tiện tốt nhất để vận chuyển đồ đạc thay thế cho những phương tiện trước đây như xe ba gác, tự vận chuyển,... Nhiều gia đình đã tự thuê xe tải để chở đồ đạc thay vì thuê dịch vụ chuyển nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi tự thuê xe tải bạn cần quan tâm và lưu ý nhiều vấn đề hơn, đó là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
 
Đọc kỹ hợp đồng thuê xe
Thuê xe tải để tự vận chuyển đồ thì bạn cần đến nơi cho thuê xe để thuê và chắc chắn họ sẽ cung cấp cho bạn hợp đồng thuê xe để ràng buộc trách nhiệm của hai bên. Lưu ý rằng trong hợp đồng cần ghi rõ ràng những vấn đề sau:
Cách tính phí theo km di chuyển hay theo giờ thuê xe và phí phụ thu nếu vượt qua thời gian cho thuê theo hợp đồng, cách đền bù trong trường hợp bên thuê xe làm hỏng hóc thiết bị xe, hư xe,...

Kiểm tra xe kỹ càng trước khi lấy
Thông thường những người tự thuê xe tải để chuyển nhà thì phải là những người biết lái xe và có kinh nghiệm lái xe nên trước khi thuê bạn cần kiểm tra thật kỹ các chi tiết máy móc, thiết bị như động cơ, bánh xe, phanh, gương,... xem có bộ phận nào bị hư hỏng, yếu, khó hoạt động hay không để báo ngay cho người cho thuê, bởi vì sau khi thuê bạn mới phát hiện ra lỗi, sự cố thì trách nhiệm rất dễ để đổ cho bạn phải gánh chịu và đền bù.

Lưu ý khi trả xe
Sau khi vận chuyển xong đồ đạc tới nhà mới thì khi đem xe đi trả bạn cùng bên cho thuê cần cùng kiểm tra xe lại một lần nữa xem có xe có bị tổn thất chỗ nào không. Nếu chẳng may xe bị hỏng do trách nhiệm của bạn thì hãy thương lượng hoặc tự sửa bên ngoài bởi họ thường bắt bồi thường phí cao hơn so với tiền sửa chữa. Bạn cũng cần làm rõ điều này trong hợp đồng để tránh dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có nhé.
Việc tự thuê xe tải để lái có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí so với thuê dịch vụ chuyển nhà do không mất phí dịch vụ và thuê người vận chuyển đồ đạc nhưng ngược lại lại gây tốn công sức và thời gian, nhất là khi đồ đạc có nhiều và nhiều đồ dễ vỡ, dễ hư. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ càng giữa việc tự thuê xe tải và thuê dịch vụ chuyển nhà trong hoàn cảnh của mình để đưa ra phương án thích hợp nhất nhé.

Bài viết cùng danh mục: