Trước khi chuyển nhà thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà những không biết bắt đầu từ đâu? Cần phải chuẩn bị những gì? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc đó, giúp bạn có tâm lí thoải mái nhất trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới tiện nghi và đầy đủ hơn


Chuyển nhà được coi là một trong những mối bận tâm của rất nhiều gia đình. Đối với những gia đình chuyển nhà lần đầu chắc hẳn có rất nhiều băn khoăn, bối rối và không biết mình phải làm gì, bắt đầu từ đâu. Quan trọng nhất là gia chủ cần phải định hình và xây dựng cho mình kế hoạch chuyển nhà hợp lí và nhanh chóng nhất.

Điều đầu tiên mà gia chủ cần làm trước khi chuyển nhà đó chính là liệt kê tất cả những đồ đạc trong gia đình cần vận chuyển, từ đồ gia dụng, đồ nội thất đến đồ điện tử… Việc liệt kê trước sẽ giúp gia chủ kiểm soát được tất cả những vật dụng có trong gia đình, tránh gặp phải hiện tượng thất lạc, mất mát đồ đạc trong quá trình vận chuyển.

Thứ 2, gia chủ cần mua những vật liệu, nguyên liệu cần thiết phục vụ cho việc đóng gói đồ đạc trong gia đình: thùng carton, băng dính, xốp. Tìm hiểu cách đóng gói với từng loại đồ đạc để đảm bảo độ an toàn, tuổi thọ sử dụng đồ đạc trong suốt quá trình vận chuyển.

Thêm vào đó, nếu ở chung cư thì gia chủ cần phải làm việc với ban quản lí, thỏa thuận về những bất tiện có thể gây ra trong quá trình khiêng vác, vận chuyển đồ đạc. Nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ quản lí, bảo vệ trong những trường hợp cần thiết.

Thông thường vận chuyển nhà sẽ bao gồm rất nhiều đồ đạc, trong đó nhiều đồ nặng như tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế… Chính bởi vậy gia chủ cần nhờ người thân, bạn bè đến vận chuyển giúp để việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Nếu gia đình bạn không có xe vận chuyển thì việc thuê taxi tải là điều hết sức cần thiết. Bạn nên liên lạc và đặt lịch trước để đảm bảo xe đến đúng giờ, chủ động được thời gian vận chuyển. Tùy vào số lượng đồ đạc mà bạn thuê xe có kích thước lớn nhỏ khác nhau, ngoài ra nếu muốn nhanh hơn thì bạn cũng có thể thuê 2 – 3 xe cùng một lúc.

Với những gia đình thiếu nhân lực, phương tiện vận chuyển, chưa biết cách đóng gói đồ đạc thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Công ty Kiến vàng Sài Gòn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng, nhanh chóng, đảm bảo tiến độ với mức chi phí hợp lí chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.


Bài viết cùng danh mục: