Thanh lý đồ đạc trước khi chuyển nhà như thế nào?

Chuyển nhà cũng như một cuộc tổng dọn và kiểm kê lại toàn bộ tài sản để phân loại và sắp xếp chúng. Đồ đạc rất nhiều, bạn cũng nên thanh lý bớt những món đồ đã cũ hay bạn không muốn sử dụng nữa để giảm bớt gánh nặng khi vận chuyển sang nhà mới.
Vậy nên thanh lý những món đồ nào, thanh lý cho ai hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm những gợi ý hữu ích nhé.
 
Phân loại đồ đạc
Trước tiên, bạn cần liệt kê lại danh sách những món tài sản có trong nhà để nắm rõ những món đồ, sau đó rà soát xem những món đồ nào cần phải mang đi, những món đồ nào có thể để lại thanh lý để không bị bỏ sót tài sản.
Kiểm tra lại những món đồ thanh lý xem tình trạng của nó có bị hư hỏng không, có cần sửa chữa chúng lại trước khi thanh lý không, khi di chuyển thì tỉ lệ rủi ro như thế nào.

Những món đồ nào nên thanh lý
Đồ nội thất cũ là những đồ được thanh lý nhiều nhất do kích thước lớn, nặng nên nhiều người thường e ngại khi vận chuyển chúng sang nhà mới hoặc bạn có ý didngj dùng đồ mới ở căn hộ mới. Ngoài ra, những món nội thất làm từ gỗ công nghiệp cũng dễ bị hư hỏng khi di chuyển chúng do đó bạn có thể thanh lý ngay cho người sẽ đến ở nhà cũ của bạn.
Những món đồ gia dụng có thể thanh lý như xooang nồi, bàn học, giá sách, chậu,... hay bất kỳ món đồ nào còn sử dụng được đều có thể thanh lý.

Thanh lý đồ cũ ở đâu
Sau khi đã lập được những món đồ cần thanh lý, bạn có hai lựa chọn để thanh lý đồ cũ:
Thứ nhất, Cho hoặc bán lại rẻ cho người thân và bạn bè. Những món đồ còn dùng tốt nhưng đã cũ nên bạn không sử dụng nữa, bạn có thể cho người thân đang còn thiếu món đồ đó hoặc nếu bạn cần thêm chi phí thì có thể bán rẻ lại cho người thân, bạn bè. Bạn vừa có thêm một khoản tiền nhỏ mà người thân, bạn bè của bạn cũng có thể mua được một món đồ tốt với mức giá tốt.
Thứ 2, bạn có thể bán thanh lý đồ cũ trên mạng Internet. Hiện có rất nhiều trang web cũng như diễn đàn bán thanh lý đồ cũ trên mạng hoạt động rất sôi nổi. Bạn dễ dàng có thể rao bán chúng trên đó với mức giá phù hợp. Bạn sẽ không cần vất vả đem đồ đến cửa hàng thanh lý mà khi có khách cần mua họ sẽ phải đến tận nhà bạn để mang về, vừa không bị lừa đả vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển nhà.

Bài viết cùng danh mục: