Tại sao sinh viên hay chuyển phòng trọ?

Sinh viên chính là đối tượng thường xuyên chuyển phòng trọ. Có những cô bạn 4 năm sinh viên đại học thì học dành cả tuổi thanh xuân chỉ để chuyển phòng trọ. Tuy nhiên, dù có kinh nghiệm chuyển phòng thì mỗi lần nghĩ đến đống đồ đạc rồi phải di chuyển chúng cũng đủ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Công việc làm thêm, lịch học, lịch thực tập, kiến tập… mọi thứ chồng chéo nhau khiến cho bạn chỉ muốn vỡ tung.


Dịch vụ chuyển phòng trọ cho sinh viên giá rẻ của công ty Kiến Vàng Sài Gòn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Đặc biệt, TP Hồ Chí Minh là địa bàn tập trung nhiều trường đại học và có một khối lượng lớn sinh viên học tập tại đây. Vì thế, việc chuyển phòng trọ lại diễn ra nhiều hơn nữa.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các bạn sinh viên của chúng ta thường xuyên phải chuyển phòng trọ có thể liệt kê ra như sau:

  • Phòng trọ cũ cách xa trường và nơi làm thêm: mỗi ngày khi thức giấc bạn đều cảm thấy quá mệt mỏi khi nghĩ đến cảnh tắc đường tại TP Hồ Chí Minh, bắt xe bus giờ cao điểm cũng đủ cho quãng đường đến trường của bạn trở nên kinh khủng. Hãy nhanh chóng dọn đến phòng trọ ở gần trường để không bao giờ phải đối mặt với cảnh tắc đường nữa nhé.
  • Giá thuê phòng quá đắt: bạn cảm thấy điều kiện, tiện ích trong phòng trọ không phù hợp với giá tiền mà bạn bỏ ra. Tiền điện nước, Wi – Fi, vệ sinh… các dịch vụ với những khoản phí không tên phát sinh khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng, áp lực khi đối mặt với hàng loạt các hoá đơn. Tại sao không di chuyển đến một nơi có điều kiện khá hơn hoặc mức giá phải chăng hơn.
  • Không hợp với bạn cùng phòng: việc ở cùng nhau với những tính cách trái ngược, khó có thể dung hoà được cũng là lý do khiến bạn nên xách vali và chuyển đến nơi ở mới, tránh để mâu thuẫn sâu hơn. Hãy giữ mối quan hệ hoà hảo với nhau bằng việc một trong hai người chuyển đi.
  • An ninh kém: khu trọ bạn đang sống thường xuyên xảy ra mất trộm, tình hình an ninh không đảm bảo. Đối với sinh viên nếu mất laptop, điện thoại hay xe sẽ là một trong những vấn đề hết sức nan giải, vì thế hãy tìm ngay một khu trọ an ninh tốt hơn để có thể sinh sống, học tập một cách tốt nhất nhé.

Liên hệ ngay với dịch vụ chuyển phòng trọ sinh viên giá rẻ của công ty Kiến Vàng Sài Gòn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết cùng danh mục: