Những việc bạn cần làm ngay sau khi chuyển nhà

Ngay sau khi bạn chuyển nhà, đồ đạc của bạn sẽ được chuyển tới nơi ở mới. Đây chính là nơi bạn trực tiếp sinh sống, căn nhà cũng có những yếu tố ảnh hưởng đến bạn. Tuy nhiên có một số lưu ý bạn cần làm ngay sau khi chuyển nhà mà bạn cần biết. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những điều bạn cần làm ngay sau khi chuyển nhà bạn có thể tham khảo.
 
Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ
Với bất kỳ một căn nhà nào bạn sắp chuyển đến, lâu ngày sẽ bám bụi bẩn, hoặc có những đồ thừa trong khi lắp đặt, hoặc của người ở trước để lại. Do vậy, việc dễ dàng nhất để bạn làm cho căn nhà mới sạch sẽ, chính là ngay lúc chuyển đồ đạc vào, bạn phải dọn rửa ngôi nhà mới cho sạch sẽ nhất, để không tốn công sức lau dọn sau này.

Bạn cần có những dụng cụ tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng cùng các hóa chất tẩy rửa đi những chất bẩn lâu ngày bám dính, hoặc dùng những nước lau sàn có mùi thơm giúp căn nhà mới của bạn thơm tho và sạch sẽ. Bạn nên mở tất cả cửa sổ trong nhà để cho căn nhà thông thoáng và ánh sáng vào nhà, làm căn nhà mới bừng sáng và tạo không gian sáng sủa và đẹp đẽ.

Để nhà trống sau vài giờ hoặc vài ngày
Tại sao bạn không nên chuyển đồ đạc vào ngay sau khi nhận được nhà mới? Đây chính là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người.
Bởi vì khi bạn nhận được nhà mới, liên quan rất nhiều đến các yếu tố như: thời tiết, hướng gió, năng lượng, phong thủy, ánh sáng vào nhà,…bạn nên để nhà trống vài giờ hoặc vài ngày sau khi nhận được nhà mới để có thể theo dõi và có thể biết được phương hướng sắp xếp đồ đạc cũng như sắp đặt thêm một số vật phẩm phong thủy cho phù hợp với căn nhà.
Chẳng hạn, nhà của bạn là hướng Đông, đây là hướng rất thuận lợi, mát mẻ vào mùa hè, đón ánh nắng sáng sớm và vô cùng thoáng mát. Do vậy, bạn nên thiết kế cửa sổ sao cho đón được nhiều khí trời và ánh sáng, gió, giúp ăn phòng thân thiện với thiên nhiên và làm cho căn nhà thông thoáng hơn.
Tuy nhiên ngược lại, với nhà hướng Tây, ít gió, ánh nắng chiếu vào buổi chiều, rất nóng, do đó bạn nên hạn chế làm cửa ở hướng Tây, tránh việc để quá nhiều ánh sáng vào trong nhà rất nóng, bạn cũng có thể lắp đặt thêm một số biện pháp tránh nóng cho ngôi nhà. Bạn cũng nên xem xét phong thủy để sắp xếp đồ đạc cho hợp mệnh, vừa hợp gia chủ, đem lại may mắn và sức khỏe.

Bài viết cùng danh mục: