Những rủi ro có thể xảy ra khi tự chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng vốn không phải là một công việc đơn giản, nó khá khó khăn và phức tạp, gây áp lực với nhiều người. Nếu bạn có ý định chuyển văn phòng tự túc hay nhờ nhân viên thì không nên chút nào vì có thể xảy ra rất nhiều lý do. Kiến Vàng Sài Gòn sẽ giải thích tại sao bạn không nên tự mình chuyển văn phòng.

Không nên nhờ nhân viên chuyển văn phòng

Ai đi làm cũng mong muốn có một ngày nghỉ để giải stress, được ngủ nướng và có thể thư giãn, đi chơi. Ngoài ra, nhân viên của bạn cũng có những kế hoạch và ngày nghỉ cho bạn bè và người thân của họ. Nếu bạn có ý định chuyển văn phòng vào cuối tuần để tận dụng nhân viên thì điều này hết sức vô lý và không nên chút nào.

Chuyển văn phòng vào ngày làm việc và nhờ nhân viên luôn? Đừng bao giờ, như thế chính bạn đã biến mình trở thành một ông/ bà chủ xấu tính, lợi dụng công làm việc tư. Nhân viên của bạn chỉ giải quyết những công việc văn phòng, không phải là thợ khuân vác chuyển đồ. Làm như vậy cũng khiến năng suất làm việc bị giảm sút, gây áp lực cho nhân viên, khiến họ cảm thấy không muốn làm việc cho bạn.


Sự cố trong quá trình đóng gói trang thiết bị máy móc

Đồ đạc trong văn phòng đa phần đều là những máy móc công nghệ hiện đại như hệ thống máy vi tính, máy in, máy photocopy và bàn ghế, điều hoà, bình lọc nước, tủ lạnh… cùng rất nhiều hồ sơ, giấy tờ, tài liệu quan trọng. Do đó, trong quá trình đóng gói cần phân loại đồ đạc một cách cẩn thận và sử dụng thùng carton, giấy bọc chuyên dụng đển đảm bảo đồ đạc được bảo quản một cách tốt nhất. Với các thiết bị công nghệ chỉ cần một va chạm nhỏ cũng khiến bị hư hỏng và sửa chữa rất tốn kém.

Khuân vác, di chuyển đồ đạc

Trong quá trình khuân vác, nếu bạn không có sức khoẻ tốt và huy động đủ nhân lực thì khó lòng có thể mang vác được những đồ đạc cồng kềnh, quá nặng… điều này không những ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn mà còn làm rơi vỡ, hư hỏng đồ đạc.

Bạn cũng cần tìm kiếm một phương tiện vận chuyển hợp lý để không may gặp trời mưa thì những trang thiết bị máy móc của văn phòng vẫn được đảm bảo an toàn, không xảy ra bất cứ hư hỏng hay rủi ro nào. Phương tiện vận chuyển chuyên nghiệp cùng tài xế chuyên dụng đảm bảo trung quá trình di chuyển không xảy ra va chạm xe cộ gây tổn thất đến tài sản của văn phòng.


Bài viết cùng danh mục: