Những lý do sinh viên nên thuê dịch vụ chuyển phòng trọ

TP Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai thành phố trọng điểm của cả nước. Tại đây, tập trung rất đông dân cư và các trường đại học hàng đầu. Vì thế, sinh viên đa số đều là từ các tỉnh thành khác đổ về học tập và làm việc. Do đó, vấn đề về nhà ở, chuyển phòng trọ diễn ra nhiều hơn.

Đối với sinh viên, việc thay đổi phòng trọ thường xuyên là điều hết sức bình thường. Có rất nhiều lý do để bạn phải tìm kiếm cho mình một chỗ ở mới. Đối với những cô cậu sinh viên đồ đạc chỉ gồm chiếc laptop với vali quần áo thì không có gì đáng nói nhưng nếu là cả một kho đồ với lỉnh kỉnh những đồ dùng sinh hoạt, sách vở học tập thì việc chuyển phòng trọ không hề đơn giản và dễ dàng một chút nào.

Mỗi lần muốn tìm một nơi ở thông thoáng hơn và sạch sẽ hơn, gần trường hay gần nơi làm thêm, đáp ứng được nhu cầu của mình nhưng bạn luôn cảm thấy rất khó khăn bỏi không biết nên xử lý đống đồ đạc như thế nào và phải bắt đầu từ đâu.

Những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi tự mình chuyển phòng trọ đó là thu gọn, đóng gói đồ đạc. Nếu bạn dùng máy tính để bàn thì cần phải bàn thì cần phải biết cách đóng gói sao cho an toàn nhất và tìm được phương án di chuyển hợp lý nhất đến nơi ở mới. Đặc biệt, phòng của bạn có nhiều đồ dùng điện tử như điều hoà thì cần thuê thợ đến tháo dỡ điều hoà sau đó lại phải lắp đặt ở địa chỉ mới, điều này sẽ tốn thêm một khoản phí không hề nhỏ đâu.

Bên cạnh đó, đồ dùng sinh hoạt tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng khó khăn. Bát đũa là những đồ dùng dễ vỡ, phải hết sức cẩn thận trong quá trình đóng gói và di dời. Một số vật dụng nhỏ như mắc áo, các đồ cá nhân cũng cần được đóng gói một cách khoa học, hợp lý nhất đảm bảo không xảy ra hư hỏng hay thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Và sau khi thu dọn hết quần áo, sách vở, một kho đồ dùng sinh hoạt, nấu nướng thì việc tiếp theo bạn phải xử lý đó là thuê xe chuyển đồ. Xe máy? Tất nhiên là không thể rồi vì có khi đến mấy chuyến xe cũng không chuyển hết đồ cho bạn. Chưa kể đồ dùng lỉnh kỉnh không phù hợp khi chở bằng xe máy.

Xe ba gác sẽ phải quan ngại về vấn đề thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của đồ dùng. Vì thế, xe tải chở hàng trọng lượng nhẹ có lẽ sẽ hợp lý nhất cho việc chuyển đồ của bạn đấy.

Bài viết cùng danh mục: