Những lý do khiến bạn phải chuyển phòng trọ

Cuộc sống sinh viên có rất nhiều những thay đổi phức tạp nên việc chuyển trọ là điều vô cùng cần thiết. Có rất nhiều lý do và nguyên nhân khiến bạn cần phải chuyển trọ và mỗi khi muốn di chuyên đến nơi ở mới, vấn đề mà bạn quan tâm và lo ngại nhất chính là việc di dời đồ đạc.

Xa nhà, sống ở một nơi đất khách quê người, khiến bạn luôn cảm thấy lạc lõng và tủi thân. Ở thành phố lớn như Hồ Chí Minh, học tập tại một môi trường năng động cũng sẽ khiến suy nghĩ và hành động của bạn thay đổi. Bạn có thể phải ở chung phòng với một người bạn mới ở tỉnh thành khác. Tính cách không hợp nhau cũng sẽ trở thành nguyên nhân khiến bạn phải chuyển phòng trọ.


Bạn có lịch làm thêm và học thêm tiếng Anh, tin học, lịch tham gia các câu lạc bộ… thường xuyên về muộn mà chủ trọ lại giới hạn giờ về nên thời gian không thoải mái. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người quyết định chuyển trọ để tìm đến một nơi ở mới thời gian linh động hơn, phù hợp với công việc của bạn.

Quãng đường từ nhà trọ đến trường học hay công ty, cửa hàng làm thêm của bạn quá xa và bạn lại không chủ động được phương tiện đi lại. Nhà trọ cũng không gần điểm xe bus nào hợp lý để bạn đến trường thuận lợi nhất, vì thế một chỗ trợ mới gần trường học và nơi làm thêm hơn sẽ là sự lựa chọn thông minh và là một giải pháp hợp lý.

Chủ trọ quá khó tính. Bạn biết đấy tính cách của mỗi người là khác nhau. Thực tế, có rất nhiều chủ trọ tính cách không được tốt cho lắm, thường xuyên tìm cách ăn chặn tiền của sinh viên và điều này bạn cảm thấy hết sức vô lý. Chuyển phòng là lựa chọn không thể tốt hơn trong trường hợp này.

Giá phòng trọ không phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn. Tiền điện nước, tiền sinh hoạt phí, tiền học thêm và tiền nhà quả thực quá tải với đồng lương làm thêm ít ỏi cùng vời tiền mà bố mẹ gửi lên cho bạn. Tìm một nơi ở mới phù hợp hơn với kinh tế của mình là điều bạn nên làm.

Bạn muốn tìm đến một nơi ở rộng rãi hơn, tiện nghi hơn so với nơi ở hiện tại. Việc tìm một chỗ ở tiện nghi tại TP Hồ Chí Minh không phải là điều gì quá khó khăn. Dù bất cứ lý do gì mà bạn muốn chuyển phòng trọ thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty Kiến Vàng Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, giá cả vô cùng ưu đãi.

Bài viết cùng danh mục: