Những khó khăn khi chuyển nhà vào mùa đông

Dịp cuối năm là lúc nhiều gia đình có ý định chuyển nhà mới để đón năm mới an vui, phước lành hơn. Ai cũng muốn có một không gian khang trang hơn, đẹp mắt và tiện nghi hơn để đón khách và chúc mừng năm mới. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết rét ẩm như hiện nay thì việc chuyển nhà vào mùa đông bạn sẽ không thể tránh khỏi một vài khó khăn.

Công việc chuyển nhà không hề đơn giản như bạn nghĩ, nó vô cùng khó khăn và đôi khi gây áp lực rất lớn cho các gia chủ của chúng ta. Bạn phải đối mặt với một khối lượng công việc khổng lồ từ công đoạn tháo dỡ các thiết bị máy móc như điều hoà, quạt treo tường, tủ bếp… cho đến việc dọn dẹp, đóng gói, vận chuyển đồ đạc từ nơi ở hiện tại đến nơi ở mới.


Mỗi việc trong quá trình chuyển nhà như khâu tháo dỡ đồ đạc hay đóng gói, phân loại đều tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Đó là còn chưa kể bạn phải nghĩ đến phương án bốc xếp và lựa chọn phương tiện di chuyển hợp lý để vận chuyển đồ đạc sang nhà mới an toàn, tiết kiệm nhất.

Mùa đông là thời điểm mà bất cứ ai cũng vô cùng bận rộn, bạn không thể tận dụng các mối quan hệ bạn bè hay người thân để nhờ vả họ chuyển nhà được. Cuối năm, công ty nào cũng ùn tắc một đống việc, vì thế ngày cuối tuần ai cũng muốn vùi mình vào chăn ngủ nướng và nghỉ ngơi, không ai muốn hy sinh hai ngày cuối tuần đi dầm mưa, chịu rét chuyển nhà giúp bạn đâu. Vì thế, hãy từ bỏ việc nhờ vả người khác chuyển nhà.

Điều kiện thời tiết vào mùa đông không thực sự ủng hộ bạn trong quá trình chuyển nhà: gió rét đôi khi kéo theo cả mưa nhỏ, rất ẩm ướt và khiến ai cũng cảm thấy khó chịu. Thời tiết giá lanh cũng ảnh hưởng đến việc vận chuyển, đóng gói cũng như bốc xếp đồ đạc, mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Mưa rét khiến độ ẩm vào mùa đông tăng cao, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc đồ đạc trong nhà bạn rất dễ bị ẩm mốc, điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của con nhỏ.

Một số bất lợi, khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi chuyển nhà trong mùa đông nữa là nhanh mệt hơn, không nhờ được sự giúp đỡ. Vì thế, sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty Kiến Vàng Sài Gòn chính là giải pháp tốt nhất. Bạn không cần phải bận tâm về những khó khăn, phiền toái mà mùa đông gây nên nữa.


Bài viết cùng danh mục: