Những điều nên tránh khi chuyển nhà mà bạn nên biết

Chuyển nhà là điều rất quan trọng đối với con người. Chính vì thế chúng ta cần phải biết dược những điều gì nên và không nên làm khi chuyển nhà để có thể tránh được xui xẻo có thể xảy ra. Vậy khi chuyển nhà chúng ta cần phải tránh những điều gì?
 
Phạm lỗi về phong thủy nhà mới
Phong thủy của nhà mới rất quan trọng. Từ xưa việc chuyển nhà đã được ông cha ta dựa vào phong thủy, cách sắp xếp bố trí, giờ chuyển nhà,...đều được xem xét kỹ lưỡng.
Chẳng hạn, cửa sổ, cửa chính của nhà mới để ở nơi có ánh sáng chiếu thẳng ra cửa chính. Bởi quan niệm xưa cho rằng đây điềm đại kỵ “xuyên tâm sát” khiến gia chủ bị nhẹ thì thất thoát tiền của, hay bệnh tật còn nặng có thể nguy hiểm tính mạng. Do đó, chúng ta cần phải khắc phục bằng treo rèm hoặc để cây để chắn ánh sáng.

Hay những vật trang trí trong nhà để lộn xộn cũng rất nguy hiểm vì có thể gây xung đột với mệnh của gia chủ khiến dễ gặp xui xẻo. Vì thế chúng ta phải để vật dụng ngăn nắp, gọn gàng và theo đúng mệnh của gia chủ.

Bếp nấu nướng để đối diện với cửa chính, cửa sổ hay cửa phòng,...cũng là điều kỵ. Bởi bếp tượng trưng cho rước tài lộc vào nhà, cho sức khỏe của gia chủ vì thế nếu để bếp đối diện các cửa thì tiền tài sẽ “không cánh mà bay”. Bên cạnh đó chúng ta cũng tránh để bếp gần nhà vệ sinh để sức khỏe được đảm bảo.
Để gương tùy tiện trong nhà, trên đầu giường đây là lỗi mà nhiều người mắc phải nhiều nhất. Nhiều người nghĩ rằng gương là dụng cụ làm đẹp nên chúng ta để ở những nơi thuận tiện, dễ lấy nhất. Nhưng lại không hiểu rằng việc này đã vô tình khiến khí trường loạn xạ, gia chủ dễ gặp tai họa.
Do đó, chúng ta cần phải căn cứ theo các cơ sở nhất định, từ các chuyên gia để có được vị trí đặt gương tốt nhất.

Những điều nên tránh sau khi chuyển nhà
Nhiều người không biết rằng khi chuyển nhà cũng cần phải lưu ý rất nhiều điều để gia chủ có thể tránh được tai ương và gặp may mắn. Đầu tiên là phụ nữ mang thai nên tuyệt đối không tham gia chuyển nhà, không ngủ trưa ở nhà mới trong ngày chuyển nhà vì điều này sẽ tượng trưng cho sự lười biếng, bệnh tật đối với gia chủ.
Khi bước chân vào nhà mới thì tất cả thành viên cần phải mang theo những thứ biểu tưởng cho tình yêu, sức khỏe, hạnh phúc, sự nghiệp và tiền tài. Đặc biệt, các thành viên gia đình không được cãi vã, khóc lóc vì sẽ gây ra sự bất hạnh và không bình yên trong gia đình.

Bài viết cùng danh mục: