Những điều nên làm và nên tránh khi chuyển đến nhà mới để đem lại may mắn

Khi chuyển nhà đến một nơi mới đồng nghĩa với việc bắt đầu một cuộc sống mới hơn. Theo quan niệm của người dân Việt Nam, khi chuyển đến nhà mới nên làm một số việc và cũng cần tránh một số việc để cuộc sống mới suôn sẻ và gặp nhiều may mắn hơn. Vậy những điều đó là gì, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
 
Chọn này đẹp, giờ đẹp chuyển nhà
Chuyển nhà cả gia đình không phải là chuyện nhỏ, theo phong thủy cần xem ngày lành tháng tốt để chuyển nhà thì cuộc sống sau này sẽ thuận lợi, mạnh khỏe, nhiều tài lộc hơn.
Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn ngày tốt để chuyển nhà cần xem tuổi, mệnh của gia chủ để chọn ngày thích hợp. Tuy nhiên, thông thường nên chuyển nhà vào ngày “thủy” và đại kỵ lựa chọn ngày “hỏa” để chuyển nhà. Và cần hoàn thiện việc chuyển nhà trước 3h chiều mới là giờ đẹp nếu không muốn rước vận xấu vào nhà mới.

Mang chiếu đệm, bếp lửa vào nhà trước tiên, không mang bếp điện, chổi vào trước
Theo quan niệm của dân gian ta thì những vật đầu tiên mang vào nhà mới phải là chiếu, nếu không có chiếu thì thay thế bằng đệm đang nằm và bếp lửa. Tuy nhiên, lưu ý tuyệt đối không sử dụng bếp điện thay thế bếp lửa trong trường hợp nhà bạn không sử dụng bếp lửa như bếp ga, điều này được giải thích là do bếp điện có nhiệt nhưng không có lửa, sẽ khiến cho gia đình không hạnh phúc, hay cãi vã.
Ngoài ra, cũng tránh không mang chổi quét nhà vào nhà đầu tiên mà phải để những vật dụng này vận chuyển vào sau

Đun nước và để nước chảy ở vòi
Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng trong ngày đầu tiên ở nhà mới, bạn nên đun sôi một ấm nước trong bếp, để nước sôi khoảng 10 phút, điều này biểu hiện cho sự khai bếp nhằm mục đích đại diện cho việc cầu tài chính trong gia đình dồi dào hơn, sôi sục hơn.
Bạn cũng đừng quyê mở vòi nước, chỉnh cho vòi nước chảy nhỏ và để trong thời gian dài để cầu mong những điều suôn sẻ, thuận lợi như dòng chảy của nước khi bắt đầu một cuộc sống mới nhé.
Tuyệt đối không nên to tiếng, mâu thuẫn trong ngày đầu ở nhà mới
Trong ngày đầu tiên ở nhà mới cần sự vui vẻ và hạnh phúc của gia đình để không khí thoải mái thay vì việc cãi vã, căng thẳng là đại diện cho điềm xấu trong cuộc sống mới.
Do đó khi chuyển nhà nhà các bạn lưu ý cần phải chú ý lời nói, hành động, chỉ nói lời đẹp làm việc hay mà không được gây mâu thuẫn với những người trong gia đình.

Bài viết cùng danh mục: