Những điều cần biết về hợp đồng chuyển nhà

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng có số lượng hàng hóa nhiều và quan trọng, bạn muốn tìm kiếm một công ty chuyển nhà uy tín vậy cần thiết phải quan tâm tới hợp đồng chuyển nhà bởi công ty chuyển nhà uy tín nào cũng đều phải có giấy tờ này để ràng buộc trách nhiệm giữa hai bên. Vậy hợp đồng chuyển nhà cần có những quy định nào, cần lưu ý những điều gì bạn hãy đọc bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé.
 
Hợp đồng chuyển nhà cần có những quy định gì?
Hợp đồng chuyển nhà là giấy tờ quan trọng khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, là bằng chứng pháp lý duy nhất để ràng buộc trách nhiệm và nghĩa vụ giữa hai bên thuê và cho thuê, căn cứ vào đó để giải quyết những vấn đề liên quan trong quá trình vận chuyển.
Do đó, trong hợp đồng chuyển nhà cần có đầy đủ các khoản thỏa thuận giữa hai bên, bao gồm thời gian, địa điểm chuyển nhà, chi phí dịch vụ và các khoản phụ thu nếu vượt quá thời gian thỏa thuận, phí bồi thường hợp đồng nếu hủy hợp đồng, phí bồi thường tài sản trong trường hợp bên vận chuyển làm hỏng đồ đạc,...

Bên vận chuyển có trách nhiệm phải bảo đảm sự an toàn của đồ vật trong quá trình chuyển đồ. Còn bên sử dụng dịch vụ phải có trách nhiệm trả đầy đủ cước phí theo thỏa thuận. Chỉ sau khi hai bên ký kết hợp đồng thì mới bắt đầu có hiệu lực, sau khi chuyển nhà xong, hai bên đồng ý đã hoàn thành và thanh toán hợp đồng thì hợp đồng chuyển nhà sẽ chấm dứt và hết hiệu lực.

Cần lưu ý điều gì khi ký kết hợp đồng chuyển nhà
Bạn nên đọc kỹ bản hợp đồng bởi nhiều người có thói quen ngại phiền phức nên không đọc hay chỉ đọc qua và ký tên luôn, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng trong những trường hợp công ty chuyển nhà không uy tín do đó bạn cần lưu ý điều này.
Nếu đọc hợp đồng chuyển nhà bạn cảm thấy có điều khoản nào không hợp lý cần trao đổi ngay với bên cung cấp dịch vụ để thỏa thuận, có thể thương lượng  để thêm vào những điều khoản mà bạn muốn nhằm bảo vệ lợi ích của mình nên bạn hãy mạnh dạn bày tỏ ý kiến với công ty chuyển nhà.
Lưu ý kỹ những điều khoản về chi phí như phí bồi thường hợp đồng, phí thụ phu thêm, điều khoản bồi thường tổn thất tài sản,... của hợp đồng để không bị lừa đảo, mất thêm những khoản tiền không tên do bạn không tìm hiểu kỹ nhé.
Với những trường hợp chuyển nhà có độ đạc quý giá hay nhiều đồ thì hợp đồng là rất quan trọng nên bạn hãy chú ý tới điều này nhé.

Bài viết cùng danh mục: