Nhận biết dịch vụ chuyển nhà lừa đảo như thế nào?

Khi bạn tìm kiếm một dịch vụ chuyển nhà thì chắc chắn luôn có các câu quảng cáo dịch vụ cam kết chất lượng, cam kết an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm, giá rẻ,... cũng rất nhiều câu cam kết và bảo đảm khác thế nhưng chất lượng dịch vụ thực sự thế nào thì phải khi sử dụng chúng ta mới đánh giá chính xác được.
Cũng chính vì thế không ít người nhẹ dạ cả tin vào những lời quảng cáo, hứa hẹn dẫn đến bị lừa đảo, chất lượng dịch vụ không như cam kết mà kém hơn rất nhiều, chi phí bị đội lên, đồ đạc không đảm bảo an toàn, bị hư hỏng, thất lạc, thái độ phục vụ kém,...Vậy để tránh phải những trường hợp như thế này, sau đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách để nhận biết đâu là dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, kém chất lượng.
 
Không có địa chỉ công ty
Bất kỳ một đơn vị làm ăn chi nhánh nào cũng đều phải có địa chỉ của văn phòng làm việc, kể cả những dịch vụ online uy tín cũng cần phải có trụ sở văn phòng chính trong khi dịch vụ chuyển nhà chắc chắn cần có nơi làm việc cụ thể không như một số hình thức kinh doanh khác.
Do đó, nếu trên trang web hay trên các tời rơi quảng cáo bạn nhìn thấy không có địa chỉ công ty, tên công ty mà chỉ để lại duy nhất số điện thoại để liên lạc thì đây có thể là một dịch vụ lừa đảo mà bạn cần cảnh giác.

Chỉ có số điện thoại liên lạc của cá nhân
Một đơn vị làm ăn uy tín luôn có ít nhất 2 số điện thoại, một là số điện thoại bàn của văn phòng, hai là số điện thoại cá nhân của chủ công ty để phòng tránh khi số này không liên lạc được thì còn số khác. Vậy nên, nếu bạn thấy công ty nào chỉ để lại mình số điện thoại di động của cá nhân thì cũng cần có sự cân nhắc kỹ càng.

Thiếu thông tin của công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà
Hiện nay, bất kỳ công ty, doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh hợp pháp nào cũng đều được cơ quan nhà nước public lên mạng internet để người dùng dễ dàng tra cứu các thông tin như địa chỉ, tên công ty, cách thức lạc, mã số thuê nên bạn chỉ cần gõ tên công ty mà bạn muốn tìm hiểu thì có thể kiểm tra được những điều này. Ngược lại nếu bạn gõ tìm kiếm tên công ty đó nhưng không thấy tên trên mạng Internet thì khả năng gặp phải lừa đảo cũng rất cao, bạn nên chú ý nhé.
Ngoài ra, bạn có thể đánh giá mức độ tin cậy và uy tín của công ty đó trên trang web thông qua lời phản hồi của khách hàng trước đó để tham khảo nhé.

Bài viết cùng danh mục: