Một số lưu ý khi chuyển nhà

Nhu cầu về nơi ở mới hiện đại, rộng rãi hơn luôn là điều mà nhiều người mong muốn. Khi có đủ điều kiện để chuyển đến một căn hộ mới thì vấn đề mà chúng ta quan tâm nhất chính là đống đồ đạc cồng kềnh tại nhà cũ. Hãy bình tĩnh và tìm kiếm cho mình một giải pháp tốt nhất. Một số lưu ý khi chuyển nhà sau đây hy vọng sẽ có ích cho quý khách trong quá trình chuyển nhà của bạn.

Kiểm kê lại toàn bộ số lượng đồ đạc có trong nhà. Từ những đồ dùng nhỏ nhất cho đến lớn nhất đều phải được kiểm kê một cách đầy đủ và chi tiết, tránh trường hợp bị mất mát hay thất lạc trong quá trình thu dọn đồ đạc. Lên danh sách những món đồ cần chuyển đi.


Thanh lý đồ đạc không dùng đến. Thường thì khi chuyển đến nhà mới, người ta thường có xu hướng mua toàn bộ đồ đạc mới để căn hộ sang trọng và đẹp mắt hơn. Vì thế, những đồ dùng ở nhà cũ không dùng đến thì bạn có thể đem bán, thanh lý trên các diễn đàn mạng xã hội hoặc rao bán trên chợ tốt. Bạn vừa có thêm một khoản tiền cho việc mua sắm đồ mới, vừa không phải quan tâm đến một lượng đồ đạc, việc di chuyển đồ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Đối với đồ dùng sinh hoạt, cách tốt nhất là đồ của thành viên nào trong gia đình thì người đó nên tự giác thu dọn đồ đạc của mình và tự vận chuyển sang căn hộ mới. Vì chính thành viên đó mới biết chính xác mình có những đồ dùng nào. Công việc này góp phần làm cho quá trình chuyển nhà nhanh chóng hơn.

Lựa chọn giải pháp và phương tiện di chuyển. Thông thường với những căn hộ gia đình ở thì số lượng đồ đạc khá nhiều, bao gồm: giường, tủ, bàn ghế, máy giặt, tủ lạnh, điều hoà, bếp, kệ… tất cả những đồ đạc đó cần phải được vận chuyển bằng xe tải thùng kín. Xe ba gác hay xe máy đều sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển. Xe tải thùng kín ngăn chặn được mưa gió và bảo quản được đồ dùng tốt hơn, không bị mối mọt hay ánh mặt trời là hư hỏng.

Về công đoạn đóng gói cần được tiến hành một cách cẩn thận, đặc biệt là những đồ dùng dễ vỡ. Bạn nên chuẩn bị thùng carton và xốp, đảm bảo đồ đạc của gia đình được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên của công ty Kiến Vàng Sài Gòn, quý khách hàng sẽ có cho mình thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyển nhà nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Bài viết cùng danh mục: