Mách bạn kinh nghiệm khi chuyển nhà vào khu chung cư

Bạn có nhu cầu chuyển nhà vào sống trong các khu chung cư, nhất là những nhà ở trên tầng cao thì nỗi lo làm thế nào để chuyển đồ được lên cao là nỗi lo chung của nhiều người, việc vận chuyển này cũng không hề dễ dàng. Vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi chuyển nhà vào chung cư, giúp bạn giải quyết nỗi lo vận chuyển đồ đạc.
 
Chuẩn bị trước khi chuyển nhà
Để công việc chuyển nhà được thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn việc làm đầu tiên là phải có công tác chuẩn bị thật chu đáo, bạn cần lên kế hoạch cho việc liệt kê những món đồ phải chuyển chi tiết để không thất lạc tài sản, phân loại chúng ra những loại đồ như đồ dễ vỡ, đồ điện tử,... xếp chúng gọn gàng vào các hộp và có ghi chú rõ ràng, điều này cũng giúp khi bạn bày đồ ra nhà mới nhanh chóng hơn, tìm kiếm đồ vật dễ dàng hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển nhà khi đóng gói đồ đạc. Họ sẽ biết cách sắp xếp đồ đạc một cách kho học và nhanh chóng hơn.
Những món đồ đã cũ hay khó vận chuyển bạn có thể cân nhắc để thanh lý chúng, nhất là những món đồ nội thất như bàn ghế, tủ,...

 

Phương tiện chuyển nhà
Có khá nhiều lựa chọn về cách chuyển nhà. Thứ nhất, tự vận chuyển đồ đạc, cách này gây ra rất nhiều bất lợi như phải vận chuyển nhiều chuyến mới hết được đồ đạc, mất thời gian, mất công sức mà những điều kiện như thời tiết, quãng đường luôn gây ra cản trở cho bạn.
Thứ hai, thuê xe ba gác, cách này bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhưng với lượng đồ đạc nhiều của gia đình thì một xe ba gác cũng không thể chở hết được. Trong khi đó, khi vận chuyển bằng xe ba gác, rủi ro đồ đạc bị hỏng là lớn do việc sắp xếp đồ đạc trên xe ba gác khá lộn xộn và không an toàn.
Thứ ba, loại dịch vụ bạn nên sử dụng nhất là thuê xe tải chuyển nhà. Bằng cách này bạn có thể chuyển nhà chỉ trong 1 lần duy nhất, đồ vật được xếp gọn gàng và cẩn thận, dù là thời tiết xấu hay đường xa cũng không còn là vấn đề.

Chuyển nhà lên trên tầng cao
Chuyển đồ đạc lên tầng cao gặp nhiều khó khăn như đồ vật nặng và lớn mà đôi khi không thể cho vào thang máy. Vì vậy để tiết kiệm thời gian và sức lực cũng là cách để bảo vệ đồ đạc không bị hư hỏng thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được phục vụ việc chuyển đồ đạc đến tận nhà mà còn được đảm bảo về sự nguyên vẹn của đồ đạc.

Bài viết cùng danh mục: