Mách bạn cách để không làm ướt tài liệu khi chuyển văn phòng trời mưa

Đối với văn phòng thì tài liệu có tầm quan trọng bậc nhất do đó khi bạn có nhu cầu chuyển văn phòng thì luôn cần có những biện pháp để bảo vệ tài liệu tốt nhất, tránh bị thất lạc, rách nát, đặc biệt là vào những ngày trời mưa làm thế nào để tài liệu không bị ướt cần được chú trọng đọc biệt.
Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm những mẹo hay khi chuyển văn phòng vào trời mưa, không để tài liệu bị ướt nhé.
 
Phân loại tài liệu
Đây là bước chuẩn bị cần thiết dù là chuyển văn phòng vào ngày mưa hay ngày không mưa. Cần phân loại giấy tờ, tài liệu theo từng mảng, từng phòng cụ thể để dễ dàng cho việc sắp xếp, tìm kiếm, tránh xáo trộn, nhầm lẫn khi tìm tài liệu ở văn phòng mới.

Chọn đồ đóng gói an toàn
Sau khi đã phân loại tài liệu một cách khoa học và chi tiết, tiến hành đóng gói tài liệu theo từng nhóm đã phân công đó. Do trời mưa giấy tờ rất dễ bị ướt, do đó nên sử dụng nhưng vật liệu bọc, đóng gói chống nước như bao bì ni lông, thùng nhựa, thùng sắt, thùng tôn,... đóng gói, đóng kín kỹ càng để đảm bảo dù nước mưa có rơi vào thùng cũng không bị ướt. Nếu không có điều kiện chuẩn bị những thùng này thì có thể đựng vào thùng carton giấy và sử dụng bạt để che kín lại xung quanh các thùng tài liệu để nước không rớt vào.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển an toàn
Khi trời mưa chắc chắn bạn không thể chuyển đồ, đặc biệt là tài liệu bằng xe ba gác hay tự chuyển bằng xe máy được mà phải thuê xe tải chở đồ có diện tích rộng rãi cũng như thùng xe che chắn đồ đạc khỏi nước mưa.
Và để đảm bảo tài liệu được an toàn, đặt ở nơi khô ráo thì bạn cần giám sát chặt chẽ các quá trình sắp xếp đồ đạc lên xe, vận chuyển đồ,...Khi có người giám sát thì bên vận chuyển cũng sẽ làm việc chất lượng và có trách nhiệm hơn.

Chọn đơn vị chuyển nhà uy tín
Với những kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề, giúp khách hàng giải quyết nhiều khó khăn khác nhau trong công tác chuyển nhà, chuyển văn phòng thì chỉ có những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín mới có thể cam kết thực hiện tốt những điều trên, đảm bảo an toàn cho đồ đạc, tài liệu cho dù trong mọi thời tiết mưa hay nắng.
Công ty Kiến Vàng tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyển văn phòng chất lượng nhất để đảm bảo mọi tài sản, tài liệu của công ty luôn an toàn trong mọi hoàn cảnh.

Bài viết cùng danh mục: