Mách bạn cách chuyển đồ điện tử an toàn

Khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng thì các món đồ điện tử là đồ đạc có giá trị nhất, dễ bị hỏng nếu vận chuyển không đúng cách nên làm thế nào để chuyển chúng tới địa điểm mới một cách an toàn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách để đóng gói và vận chuyển đồ điện tử một cách an toàn nhất nhé.
 
Cách đóng gói đồ điện tử
Đồ điện tử là những vật dụng rất nhạy cảm với va chạm và tác động mạnh do đó khi đóng gói đồ điện tử cần phải lưu ý những điều sau đây:
Đối với đồ điện tử trong văn phòng thì thường là những món đồ có kích thước nhỏ và cả kích thước lớn như màn hình máy tính, cây máy tính, máy in, máy photo, máy fax,... có trọng lượng không hề nhỏ và những món đồ lớn thì khá cồng kềnh. Do đó khi đóng gói chúng cần bịt kín chúng lại trong thùng carton cùng với xốp để cố định chúng, không làm chúng chuyển động khi di chuyển gây ra va chạm.Tối nhất bạn nên đặt đồ điện tử cào các thùng, hộp của nhà sản xuất khi mua chúng nếu bạn vẫn còn giữ hộp nếu không thì phải tìm nhiều thùng carton và xốp để chèn cẩn thận, bọc kín.
Còn với những món đồ lớn như máy photo thì trước khi di chuyển, đóng gói thì cần tắt nguồn, tháo pin để tránh cháy nổ, bọc kín và bao xốp các góc của máy bởi máy có kích thước lớn nên để bọc kín cũng rất khó khăn.

Cách vận chuyển đồ điện tử
Sau khi đã đóng gói cẩn thận đồ điện tử xong khi tiếp theo là cần sắp xếp mà vận chuyển chúng.
Trong quá trình vận chuyển lên xe, với những món đồ nhỏ thì chỉ cần ít người bê, đường đi cũng không quá khó khăn mà bạn chỉ cần nhẹ tay khi bốc vác chúng. Còn những món đồ nặng thì cần tính toán quãng đường di chuyển để không bị va chạm với tường và các chướng ngại vật trên đường.
Khi sắp xếp chúng lên xe thì cần xếp vào nơi khô ráo, không được để dính nước vào đồ điện tử. Với những món đồ nhỏ như máy tính thì không nên để đồ vật khác lên trên gây hư hỏng máy. Còn những đồ lớn như máy in, máy photo thì cần dựng đứng chúng lên và chỉ để những món đồ nhẹ, không nhọn lên phía trên để tận dụng không gian, diện tích xe nhé.
Ngoài ra, để vận chuyển đồ đạc như đồ điện tử an toàn thì cần thiết phải tìm một dịch vụ chuyển nhà uy tín bởi họ có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, sẽ đảm bảo cho khách hàng đồ đạc không bị hư hỏng, trong trường hợp hư hỏng do vận chuyển thì sẽ được bồi thường.

Bài viết cùng danh mục: