Mách bạn bí quyết không bị thất lạc đồ khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà chưa bao giờ đơn giản, nó vô cùng phức tạp và tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian, công sức. Vấn đề mà đa số mọi người quan tâm và lo sợ nhất chính là việc bị thất lạc đồ đạc trong quá trình chuyển nhà. Thấu hiểu được những băn khoăn và lo lắng của quý khách, Kiến Vàng Sài Gòn mách bạn bí quyết chuyển nhà không bị thất lạc đồ đạc ngay trong bài viết dưới đây.

Lên danh sách những đồ đạc trong nhà là khâu đầu tiên mà bạn cần làm khi có ý định chuyển sang căn hộ mới. Việc này vô cùng cần thiết nên tuyệt đối không được bỏ qua. Khi đón gói đồ đạc, bạn cần nhìn vào danh sách và tìm kiếm đồ đạc là được. Món đồ nào đã đóng gói sẽ cho một dấu tích, còn lại là những món chưa đóng gói. Làm như vậy thì đồ đạc sẽ không bao giờ bị sót hay bị bỏ quên.

Những món đồ dùng có liên quan đến nhau nên để chung. Cách tốt nhất là những đồ dùng cá nhân của ai thì người đó tự giác thu xếp. Ví dụ khăn mặt, bàn chải, quần áo, sách vở, tài liệu của ai thì người đó tự giác thu gọn của mình vào. Vì chỉ có chủ nhân của nó mới biết đồ vật của mình để ở đâu. Còn những món liên quan đế nhau: ví dụ điều hoà và ti vi phải đi cùng với điều khiển của chúng. Khi tháo dỡ điều hoà, các ốc vít cần ngay lập tức được sắp xếp gói gọn với nhau trong một hộp để không bị rơi văng hay thất lạc. Những thiết bị điện tử, điện lạnh nên gói chung với nhau.

Những giấy tờ, tài liệu, hồ sơ, chứng từ quan trọng liên quan đến sổ đỏ, hộ chiếu, nhân thân của những thành viên trong gia đình nên được cất giữ một cách cẩn thận và bảo mật vì đây là những vật bất ly thân của mỗi người.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói cũng cần có một người giám sát toàn bộ quá trình vận chuyển và đóng gói đồ đạc để chắc chắn không bị đánh cắp hay thất lạc bất cứ một món đồ nào trong gia đình của bạn. Với việc giám sát cũng sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn, đôi khi là kịp thời phát hiện ngay tại thời điểm mất đồ.

Việc lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói tại TP Hồ Chí Minh uy tín, chuyên nghiệp cũng là việc vô cùng quan trọng. Lựa chọn Kiến Vàng Sài Gòn giúp quý khách hạn chế đến mức thấp nhấp khả năng bị thất lạc đồ đạc, đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, hoàn thành quá trình vận chuyển một cách tốt nhất.

Bài viết cùng danh mục: