Mách bạn bí quyết dọn dẹp trước khi chuyển nhà

Càng về cuối năm thì những đơn hàng chuyển nhà lại càng tăng cao, thậm chí là giáp tết nhưng công ty vận chuyển Kiến Vàng Sài Gòn vẫn đang làm việc hết công suất để phục vụ bạn có thể chuyển đến nhà mới đón một cái tết an lành. Để việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn thì một số mẹo dọn dẹp sau đây nhất định bạn phải biết.


Đầu tiên, hãy tận dụng những thùng carton có trong nhà. Khi mua tivi, lò vi sóng… hay bất cứ một thiết bị điện lạnh điện tử nào thì không nên bỏ thùng carton đi vì những lúc chuyển nhà bọn chúng trở nên vô cùng đắt giá và cần thiết đấy. Nếu trong gia đình không có, thì bạn có thể ra các cửa hàng tạp hoá mua hoặc xin họ, ở đó có rất nhiều thùng carton, tha hồ lựa chọn.

Những món đồ quan trọng và dễ vỡ, đồ nữ trang, hay quần áo, mỹ phẩm nên gói gọn trong vali và xách tay, tránh mất mát hoặc thất lạc. Những đồ vật đựng trong vali sẽ đảm bảo an toàn hơn khi dọn dẹp chuyển sang nhà mới.

Với những đồ đạc nhỏ, phục vụ cho sinh hoạt cá nhân, bạn nên để trong túi nilon, sẽ thuận tiện hơn. Còn đối với những hộp gia vị trong nhà bếp, bạn nên khéo léo xếp chùng vào cùng một cái nồi sẽ tiện hơn rất nhiều, tiết kiệm không gian diện tích khi vận chuyển đồ đạc.

Sách vở, tranh ảnh… tất cả những gì trên tủ sách của bạn hãy đóng gói chúng một cách cẩn thận vào vali kéo, tiết kiệm sức khi bê vác vì sách vở nhiều không hề nhẹ đâu.

Một số đồ mỹ phẩm như phấn khô thì bạn nên để bông tẩy trang lên trên để tránh trong quá trình vận chuyển bị rơi vỡ, giúp cho phấn không bị nứt ra.

Một số đồ gia dụng trong gia đình cần phải tháo rời mới có thể vận chuyển được như giường tủ, bàn, ghế… với các ốc vít muốn đánh dấu chúng nên dính băng dính vào vị trí tháo lắp để sau này khi lắp lại dễ dàng, tiện lợi hơn, cũng chắc chắn ốc vít không bị thất lạc trong quá trình di chuyển đến nơi ở mới. Bạn cũng nên dùng băng dính nhiều màu hoặc giấy note để đánh dấu những thùng carton để biết bên trong chúng đựng những đồ vật gì.

Hãy tận dụng chính chiếc máy giặt trong gia đình để đựng đồ, một số đồ dùng nhỏ như đồ bông, vải nên nhét hết vào máy giặt để vận chuyển, giúp bạn tiết kiệm được một khoảng không vô cùng hợp lý.

Những chai lọ đựng chất lỏng nên cuốn băng dính trên nắp để chắc chắn chúng không bị đổ ra khi di chuyển.
Bài viết cùng danh mục: