Làm thế nào để hạn chế tình trạng thất lạc tài sản khi chuyển nhà

Mỗi lần chuyển nhà bị mất mát đồ đạc, thất lạc tài sản không phải là những tình huống khó gặp, xảy ra khá nhiều. Vậy làm thế nào để hạn chế việc mất đồ khi chuyển nhà, dù là những vật dụng hằng ngày hay những món đồ có giá trị lớn thì cũng đều gây tổn thất cho chúng ta. Sau đây, Kiến Vàng sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết để đồ đạc không bao giờ bị mất trọng quá trình chuyển nhà.
 
Phân loại, đóng gói đồ đạc một cách cẩn thận
Việc phân loại, lập danh sách tất cả đồ đạc muốn vận chuyển sẽ giúp bạn kiểm soát, kiểm kê đồ vật một cách hiệu quả để không bỏ sót một món đồ nào. Sau khi phân loại chúng thành các nhóm đồ thì tiến hành đóng gói chúng lại và ghi chú loại đồ đạc ở ngoài thùng carton để dễ dàng nhận biết và quản lý.
Sau khi đóng gói xong xuôi tiến hành kiểm tra lại lần nữa xem có bỏ quên món đồ nào không để chắc chắn rằng khi xảy ra trường hợp thất lạc không phải do bên mình đóng gói thiếu đồ. Sau đó, chờ bên vận chuyển tới xếp đồ.

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín và theo dõi sát quá trình vận chuyển
Việc lựa chọn đơn vị uy tín sẽ ảnh hưởng lớn tới tài sản của bạn bởi chỉ những dịch vụ uy tín mới đảm bảo cho sự an toàn của đồ đạc một cách tốt nhất trong quá trình vận chuyển, họ cũng biết cách sắp xếp đồ đạc khoa học, có các dụng cụ hỗ trợ chuyển đồ, bảo vệ đồ sao cho đồ đạc không bị hư hại trong khi vận chuyển.
Ngoài ra, địa chỉ chuyển nhà uy tín luôn có các điều khoản chính sách rõ ràng về việc bồi thường tài sản cho khách hàng trong trường hợp tài sản bị hư hỏng hay thất lạc do bên vận chuyển gây ra nên khách hàng có thể yên tâm về đồ đạc của mình.
Tuy nhiên, để đảm bảo việc chuyển nhà trong tầm kiểm soát của mình bạn cũng nên theo dõi chặt chẽ, sát sao các quá trình bê vác đồ đạc, vận chuyển từ nhà cũ đến nhà mới để chắc chắn rằng bên chuyển nhà làm việc theo đúng trách nhiệm.

Kiểm kê lại tài sản trước khi thanh toán
Trước khi thanh toán bạn cần kiểm kê lại tài sản khi chuyển tới nhà mới để chắc chắn rằng đồ đạc vẫn còn nguyên vẹn không hư hỏng gì bởi sau khi bạn thành toán mới phát hiện ra lỗi của bên vận chuyển thì cũng sẽ khó khăn hơn nhiều khi yêu cầu họ bồi thường hay chịu trách nhiệm, vì một khi hợp đồng được thanh toán xong thì nó sẽ không còn tác dụng nữa.

Xem thêm đội bốc xếp chuyên nghiệp của chúng tôi

Bài viết cùng danh mục: