Làm thế nào để chuyển nhà tiết kiệm chi phí nhất?

Chuyển nhà chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, nó gây nên rất nhiều những khó khăn và phiền toái cho gia đình nhỏ của bạn. Mỗi lần có ý định tìm kiếm một nơi ở mới thì điều đầu tiên hiện lên trong đầu bạn đó là làm sao có thể di dời đống đồ đạc cồng kềnh kia đi và có sự sắp xếp hợp lý nhất. Hãy để Kiến Vàng Sài Gòn chia sẻ một số kinh nghiệm chuyển nhà nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian nhất nhé.

Tập hợp nhân lực

Chuyền nhà tất nhiên không phải là công việc của một người, phải không nào? Do đó, để đảm bảo quá trình chuyển nhà diễn ra suôn sẻ nhất và nhanh chóng hơn thì hãy ngay lập tức huy động toàn bộ nhân lực trong gia đình nhé. Bố mẹ sẽ thu dọn những đồ đạc cồng kềnh, dễ vỡ còn con cái sẽ phụ trách những đồ dùng học tập của chúng và những món đồ nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và bớt được một khoản phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên, với những đồ quá lớn như tủ, bàn ghế hay giường cần phải tháo dỡ thì bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyển nhà để được hỗ trợ nhanh chóng và an toàn nhất.


Có kế hoạch chuyển nhà khoa học 

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều cần phải lên kế hoạch trước thì mới có thể thành công và hiệu quả nhất và tất nhiên việc chuyển nhà cũng thế. Bạn cần phải xác định xem nên bắt đầu từ đâu để quá trình chuyển nhà thuận lợi và nhanh chóng nhất. Phân công công việc chuyển nhà cho từng thành viên trong gia đình, ví dụ xem ai là người thu dọn nhà bếp, ai thu dọn quần áo và đồ dùng sinh hoạt cá nhân… điều này giúp gia đình bạn tránh khỏi tối đa sự mất mát và thất lạc đồ đạc.

Bạn cũng phải có kế hoạch xem mình nên thuê xe tải chở hàng, chuyển nhà của đơn vị nào mà tiết kiệm chi phí những vẫn đảm bảo an toàn cho đồ đạc của gia đình nhất.

Thanh lý đồ không dùng đến

Có rất nhiều quần áo cũ, sách vở và những đồ dùng trong gia đình không thực sự cần thiết cho ngôi nhà mới, bạn có thể cho hàng xóm hoặc người thân hoặc có thể thanh lý trên các diễn đàn mạng xã hội, website. Với sự phát triển của mạng xã hội, bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh đồ dùng cần thanh lý vào một nhóm, sẽ có rất nhiều người quan tâm đến đồ đạc của bạn. Việc này còn giúp bạn kiếm thêm một khoản mua đồ dùng cho nhà mới của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng danh mục: