Kinh nghiệm chuyển văn phòng nhanh chóng và an toàn hơn

Công việc kinh doanh ăn nên làm ra nên bạn mong muốn tìm kiếm một địa chỉ văn phòng làm việc mới để xứng tầm với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, vấn đề mà bạn quan tâm và lo lắng nhất khi có ý nghĩ chuyển văn phòng đó là đống đồ đạc, bàn ghế, trang thiết bị máy móc tại văn phòng cũ phải làm sao để có thể di chuyển sang địa điểm mới một cách an toàn và hợp lý nhất. Kiến Vàng Sài Gòn xin chia sẻ đến quý khách hàng, các chủ doanh nghiệp về một số kinh nghiệm chuyển văn phòng nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho các máy móc giá trị, hy vọng giúp ích cho quá trình chuyển văn phòng của quý công ty.


Kế hoạch cụ thể

Một việc muốn thành công bao giờ cũng phải có một ý tưởng và kế hoạch cụ thế và việc chuyển văn phòng cũng vậy. Nếu bạn không vạch định rõ kế hoạch của mình một cách nhanh chóng và thực hiện theo kế hoạch thì khi chuyển văn phòng sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không lường trước được.

Trước khi chuyển văn phòng, bạn cần liệt kê lại toàn bộ số đồ đạc, máy móc và trang thiết bị có trong văn phòng: bao nhiêu máy tính, bao nhiêu bộ bàn ghế, máy photocopy, máy in, điều hoà, tủ lạnh… tất cả đều phải ghi rõ từng mục chi tiết và cụ thể nhất, tránh làm thất thoát.

Chuẩn bị dụng cụ và nhân công

Khi chuyển văn phòng, bạn cần đến sự trợ giúp của rất nhiều thùng carton và xốp, băng keo để đóng gói đồ đạc. Ngoài ra cần rất nhiều dụng cụ để có thể tháo gỡ những thiết bị máy móc trong công ty. Bạn nên dùng băng dính bản to để đóng các thùng carton lại để chúng không còn khe hở và đảm bảo đồ đạc nhỏ không bị rơi ra.

Huy động toàn bộ nhân viên trong công ty thực hiện chuyển văn phòng. Mỗi người một việc sẽ giúp tiết kiệm công sức và thời gian hơn rất nhiều. Ai có khả năng tháo máy tính, ai có sức khoẻ mang vác đồ nặng… tất cả đều phải được phân công một cách rõ ràng.

Dọn dẹp văn phòng cũ

Dọn dẹp sạch sẽ văn phòng cũ và chuyển đến văn phòng mới cũng là một phần nằm trong khâu chuyển nhà. Bạn cần vệ sinh từ phòng đầu tiên cho đến phòng cuối cùng, các hành lang, nhà kho và ban công… Lau chùi và dọn dẹp sạch sẽ để có thể yên tâm chuyển đến nơi làm việc mới.

Cuối cùng, lưu ý với những máy móc có giá trị và đồ đạc dễ vỡ hãy nhẹ tay và làm hết sức cẩn thận.

 

Bài viết cùng danh mục: