Khi chuyển văn phòng bạn cần cân nhắc những gì?

Văn phòng công ty của bạn có nhu cầu chuyển sang địa điểm mới để phát triển và mở rộng kinh doanh, thế nhưng việc chuyển văn phòng khiến cho bạn đau đầu chưa biết phải chuyển như thế nào để tiết kiệm thời gian và chi phí lại phải chọn được vào ngày lành tháng tốt để việc làm ăn của công ty sau này thuận lợi. Vậy bạn cần phải cân nhắc những yếu tố sau đây để việc chuyển văn phòng diễn ra thuận lợi nhất.
 
Cần có một kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết
Không chỉ chuyển văn phòng mà mọi việc khi được lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp quá trình thực hiện nhanh chóng và thuận lợi hơn, không vượt quá tầm kiểm soát. Nhất là ở văn phòng nơi có rất nhiều đồ đạc như bàn ghế, máy in, máy tính, tủ,... đều là những món đồ có giá trị cao và nhiều hồ sơ, tài liệu quan trọng của công ty nếu không có kế hoạch sắp xếp, đóng gói và vận chuyển khoa học thì tình trạng thất thoát tài sản rất dễ xảy ra.

Thanh lý những đồ dùng không cần thiết
Việc thanh lý đồ đạc văn phòng khi chuyển văn phòng không còn xa lạ nữa bởi vì đồ đạc của văn phòng khá cồng kềnh, việc vận chuyển sẽ gây tốn kém nhiều chi phí. Hơn nữa có nhiều đồ đạc sau một thời gian sử dụng mà di chuyển chúng sẽ rất dễ gây hư hỏng nhất là những món đồ đồ nội thất được làm từ gỗ công nghiệp như bàn ghế, tủ,... bạn có thể thanh lý lại để trang bị đồ nội thất mới cho văn phòng mới cũng là cách để thay đổi không khí trong công ty, giảm bớt chi phí vận chuyển đồ đạc.

Xem ngày, giờ tốt để chuyển văn phòng
Chuyển văn phòng là một chuyện khá quan trọng, việc xem ngày tốt giờ tốt sẽ giúp công ty làm việc tại địa điểm mới thuận lợi và suôn sẻ hơn, làm ăn phát đạt hơn.
Để xem được giờ chuyển văn phòng tốt cần dựa vào năm sinh và mệnh của chủ công ty để chọn giờ phù hợp với tuổi của ông chủ. Ngược lại nếu chuyển văn phòng vào giờ xấu thì việc kinh doanh, làm ăn của công ty sẽ gặp nhiều khó khăn.

Lựa chọn đơn vị chuyển văn phòng uy tín
Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định tới việc chuyển văn phòng có thuận lợi và nhanh chóng hay không. Những đơn vị chuyển phòng uy tín thường đảm bảo cho khách hàng những điều kiện như có mặt đúng giờ, làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng, cam kết việc bảo quản tài sản trong quá trình vận chuyển, nếu tài sản bị thất lạc hay hư hỏng sẽ bồi thường, đây là điều không có ở các đơn vị kém uy tín.
Ngoài ra, khách hàng còn được tư vấn lựa chọn mức giá vận chuyển phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí cho công ty.

Bài viết cùng danh mục: