Khi chuyển nhà thì nên thanh lý những món đồ nào?

Khi chuyển tới nhà mới thì các gia đình, văn phòng thường thanh lý những món đồ cũ nhằm giảm bớt thời gian, công sức, chi phí vận chuyển mà cũng sẽ tạo nên một không gian mới mẻ hơn ở nhà mới, khiến bạn không khó chịu với những món đồ cũ. Vậy những món đồ nào sẽ thích hợp để thanh lý khi chuyển nhà, chúng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết sau đây nhé.

Sách vở, báo chí cũ
Những loại sách báo cũ không quan trọng bạn nên thanh lý chúng khi gọn qua nhà mới bởi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa hoặc nó không thực sự quan trọn nếu mang qua nhà mới sẽ gây mối mọt, tốn diện tích và khá nặng khi vận chuyển.
Bạn có thể mang đi quyên góp cho những tổ chức cộng đồng hoặc bán sắt vụn để có được một khoản tiền vì nếu vứt đi cũng rất phí.

Quần áo, giày dép cũ
Quần áo cũ, giày dép cũ không sử dụng nữa hoặc ít sử dụng thì khi chuyển nhà cũng là cơ hội để bạn dọn dẹp lại tủ quần áo, cho ủng hộ hoặc bán lại quần áo cũ để hành lý mang đi thêm nhẹ nhàng nhé.

Đồi nội thất cũ
Những món đồ nội thất cũ, khó vận chuyển bạn cũng có thể thanh lý để bớt công vận chuyển mà nhiều món nội thất khi di chuyển nhiều còn gây tổn thất, hư hỏng. Hơn nữa bạn nếu đồ đã quá cũ bạn cũng nên thanh lý để mua đồ mới cho một không gian nhà mới đẹp và tiện lợi hơn.
Đồ nội thất thanh lý cũ cũng khá có giá trị, bạn cũng sẽ gom được một khoản tiền khá sau một thời gian đã sử dụng chúng. Nội thất cũ có thể thanh lý như giường, tủ, ghế sofa, bàn ghế gỗ, kệ tivi,...

Đồ gia dụng bếp cũ
Đồ bếp giá rổ, nồi, chảo, bát đũa,... dùng lâu năm bạn cũng nên thanh lý chúng để khi chuyển đến nhà mới mua đồ bếp mới sử dụng sẽ giúp không gian đẹp hơn. Nếu bạn dùng quá nhiều đồ cũ ở nhà mới khi sẽ không khác gì nhà cũ, bạn cũng không còn hứng thú với không gian mới.

Đồ điện tử cũ
Những món đồ điện tử cũ như tủ lạnh, ti vi, đầu kỹ thuật số đã bị hỏng, quá cũ, lỗi mốt bạn cũng nên thanh lý chúng cho đỡ chật nhà. Nếu gia đình có điều kiện thì bạn nên sắm tivi, tủ lạnh đời mới hơn để sử dụng ở nhà mới nhé.
Thanh lý đồ cũ vừa giúp bạn có một khoản tiền để sắm đồ mới hơn cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển và sắp xếp đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới, hơn thế còn mang đến một không gian hoàn toàn mới mẻ, hiện đại hơn ở nhà mới.

Bài viết cùng danh mục: