Gấp quần áo thế nào để không bị hư, nhàu khi chuyển nhà?

Hiện nay, việc chuyển nhà ngày càng phổ biến, nhu cầu chuyển nhà tăng cao, nhất là ở những khu đô thi đông đúc dân cư có nhiều sinh viên và người ở nhà trọ thuê thường xuyên chuyển phòng trọ. Trong đó, một trong những tài sản quan trọng và nhiều nhất khi chuyển nhà là quần áo. Vậy gấp quần áo như thế nào để khi chuyển nhà quần áo không bị nhàu, bị hỏng, bụi bẩn mà lại tiết kiệm được không gian hãy theo dõi bài viết sau đây để biết bí quyết nhé.
 
Phân loại quần áo
Với mỗi loại quần áo sẽ có cách gấp và bảo quản khác nhau, do đó khi gấp quần áo thì trước tiên phải phân loại quần áo. Đây cũng là cách có thể giúp bạn tìm kiếm và sắp quần áo một cách nhanh hơn, dễ dàng hơn khi treo quần áo ở nhà mới.

Cách gấp quần áo vừa tiết kiệm diện tích vừa giúp quần áo không bị nhàu
Cách đơn giản, hiệu quả nhất để gấp quần áo khoa học vừa giúp quần áo không bị nhàu nát, có vết gấp và lại còn đựng được nhiều quần áo hơn đó là cuộn tròn quần áo lại. Đây cũng là cách sắp xếp quần áo mà những người đi du lịch thường áp dụng.
Cách làm rất đơn giản và còn nhanh hơn so với việc gấp quần áo truyền thống. Bạn chỉ cần trải quần áo ra sau đó giữ cố định ở đầu và cuộn quần áo lại thật chặt tay để quần áo không bị bung ra nhé.
Đối với áo dài tay, áo có cổ thì gấp cánh tay áo vào trong sau đó gập đôi lại để cuộn trong. Còn đối với quần dài bạn chỉ cần gấp đôi 2 ống quần lại úp vào nhau, sau đó cuộn từ phần gấu quần lên sẽ giúp quần chắc chắn và không bị nhăn.
Tiến hành bọc quần áo cẩn thận bằng nhiều túi ni lông trước khi xếp vào thùng để quần áo không bị dính bụi bẩn trong quá trình vận chuyển

Cách vận chuyển quần áo
Quần áo mềm mại và nhẹ hơn so với những đồ vật khác, do đó khi xếp đồ lên xe không nên xếp quần áo xuống dưới những vật nặng khác sẽ dễ khiến quần áo bị bẩn và rách thùng. Có thể để quần áo phía trên những đồ vật có kích thước lớn và nặng sau đó đặt những vật dụng sinh hoạt nhỏ, lặt vặt dễ bị vỡ khác lên.
Ngoài ra, bạn cũng nên tìm thuê dịch vụ chuyển nhà tại những cơ sở uy tín, họ sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc khoa học lên xe, giảm thiểu hư hỏng đồ đạc xuống thấp nhất, không chỉ mình quần áo mà còn toàn bộ những đồ đạc khác khi chuyển nhà thay vì những dịch vụ không uy tín thường không quan tâm tới việc tổn thất tài sản của khách hàng nhé.

Bài viết cùng danh mục: