Đóng gói và bảo quản đồ đạc khi chuyển nhà hoặc văn phòng

Mỗi khi chuyển nhà hoặc văn phòng khiến cho bạn rất mệt mỏi, bởi nó rất mất thời gian cũng như công sức của bạn. Thêm vào đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà, những đồ đạc bạn di chuyển rất dễ bị đổ vỡ và thiệt hại về kinh tế. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn bảo quản đồ đạc theo cách tốt nhất giúp bạn không bị bối rối và khó khăn.
 
Cách đóng gói đồ đạc chính xác và cẩn thận
Việc phân chia rõ ràng đồ đạc vào các nhóm sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đóng gói đồ đạc không bị đổ vỡ và nhầm lẫn. Chúng ta có thể phân loại đồ đạc như sau: nhóm đồ nội thất, nhóm đồ văn phòng phẩm, nhóm đồ bếp, nhóm đồ đạc điện tử, nhóm đồ vật dụng riêng tư cá nhân.
Với cách phân loại đồ đạc trên đây, chúng ta sẽ có những cách đóng gói và bảo quản đồ đạc riêng biệt. Một điều lưu ý trước khi bạn đóng tất cả những đồ đạc trong nhà để chuyển đi bao gồm việc bạn cần phải lau chùi đồ đạc và phơi cho chúng thật sạch sẽ và khô ráo, khi đó sau khi đồ đạc chuyển tới nhà mới bạn không cần phải lau rửa lại thêm một lần nào nữa.

 

Nhóm đồ điện tử
Đối với nhóm đồ điện tử, đặc điểm của nó rất dễ vỡ và hỏng, trong đó chi phí lại cao, do vậy hết sức lưu ý khi đóng gói nhóm đồ này. Tivi, tủ lạnh, máy tính, máy giặt, lò nướng, loa đài,… tất cả những thiết bị điện tử trong nhà bạn cần được liệt vào danh sách ưu tiên này. Bạn cần chuẩn bị thật nhiều những miếng xốp, to nhỏ khác nhau.
Mục đích của việc này là để chống xóc, chống va đập và giảm thiệt hại khi di chuyển trong khi đóng chúng vào thùng cát tông. Thêm nữa, bạn cũng không nên để chúng cạnh nhau, mỗi một đồ vật nên ở một thùng riêng biệt tránh va đập.

Nhóm đồ văn phòng phẩm và đồ bếp
Với đồ văn phòng phẩm như sách vở, tài liệu, bút thước, tranh ảnh, … và đồ làm bếp như nồi niêu xoong chảo, bếp ga, bát đũa, rổ rá, nồi cơm,… tuy rằng không dễ đổ vỡ nhưng nó lại rất nhỏ nhặt, rất dễ bị thất lạc. Do vậy, bạn nên đóng chúng vào những chiếc thùng thật lớn để không bị rơi vỡ và thất lạc đồ đạc nhé.

Nhóm đồ nội thất và đồ đạc cá nhân
Cuối cùng, với nhóm đồ nội thất. Đồ nội thất thì bạn nên sử dụng một chiếc xe chở to để có thể để chúng vào, bạn nên chằng buộc cẩn thận để chống xóc và đổ. Với những đồ đạc các nhân như quần áo, mỹ phẩm, bạn có thể tận dụng vali, túi to nhỏ khác nhau và để chúng vào đó, dễ dàng vận chuyển.

Bài viết cùng danh mục: