Đóng gói hàng hóa và những điều cần chú ý

Khi chuẩn bị chuyển nhà, chuyển văn phòng làm việc hay đơn giản vận chuyển một số đồ đạc, hàng hóa đến một nơi nào đó khá xa thì việc đóng gói luôn là điều khiến mọi người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý hữu ích trong việc đóng gói để đảm bảo hàng hóa được an toàn, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển


Đầu tiên đối với những hàng hóa thông thường thì ta sẽ có cách thức đóng gói riêng, tương đối đơn giản và nhanh gọn. Ta có thể kể đến một vài hàng hóa thông thường: chăn, gối, đồ gia dụng… Những đồ này có thể xếp gọn vào trong thùng carton, sau đó dán chặt bằng băng dính bên ngoài để đảm bảo không bị rơi, mất mát trong quá trình vận chuyển.

Với những đồ đạc, hàng hóa có kích thước nhỏ thì tốt nhất chúng ta nên để vào trong một chiếc hộp, sau đó dùng bông hay khăn mềm nhét vào những khoảng trông còn lại, như vậy khi vận chuyển trên những đường xóc thì đồ đạc vẫn giữ nguyên, không bị biến dạng hay hư hại. Trong trường hợp có những đồ có khối lượng năng thì đặt vào hộp gia cố nặng, cần dùng bút đánh dấu cụ thể để thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Thứ 2, đối với những hàng hóa điện tử thì khách hàng cũng cần áp dụng quy trình đóng gói nghiêm ngặt để đảm bảo tuổi thọ cho hàng hóa. Đồ điện tử có giá trị cao, dễ hư hỏng nếu va chạm mạnh, chính bởi vậy trong quá trình đóng gói cần chú ý thật kĩ. Trước khi đóng gói cần kiểm tra xem nguồn điện đã được ngắt hay chưa, các thiết bị đường truyền, thiết bị dây nối cần được tháo và sắp xếp sao cho gọn gàng và cẩn thận. Khi đặt các đồ điện tử vào các thùng carton thì cần có lớp xốp hay đệm mút bên trong, hạn chế sóc nảy và những va đạp có thể xảy ra khi vận chuyển. Cần chú ý là nên dán nhãn tên các đồ vật bên ngoài thùng để thuận tiện hơn khi sắp xếp hàng hóa lên xe.

Thứ 3, những loại hàng hóa dễ vỡ cũng sẽ được đóng gói theo quy cách đặc biệt riêng. Những hàng hóa này bao gồm: bát, cốc, chén, gương, lọ hoa, đồ sành sứ… Khi đóng gói loại hàng hóa này thì chúng ta cần phải sử dụng giấy bọt khí bọc xung quanh, nhất là với các góc cạnh hàng hóa. Việc này sẽ hạn chế tối đa tình trang va đập manh gây vỡ hay trầy xước hàng hóa. Đây là cách thông dụng thường được áp dụng nhiều trong quá trình vận chuyển những đồ có tính chất dễ vỡ.

Hi vọng những thông tin hữu ích bài viết cung cấp trên đây sẽ giúp bạn biết cách đóng gói hàng hóa sao cho nhanh chóng,  đảm bảo độ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Bài viết cùng danh mục: