Dịch vụ đóng gói đồ đạc nhanh chóng, chuyên nghiệp

Bạn đang có ý định chuyển sang nhà mới và vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải đối mặt chính là đóng gói đồ đạc. Tưởng chừng đây là một việc dễ nhưng lại vô cùng khó khăn và phức tạp, sẽ rất tốn thời gian và công sức của bạn đấy.

Đóng gói đồ đạc là một trong những khâu khá quan trọng của quá trình vận chuyển nhà vì bạn phải chắc chắn đồ đạc được đóng gói một cách cẩn thận và an toàn nhất trước khi đưa lên xe vận chuyển.


Bài viết dưới đây của công ty vận chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng Sài Gòn xin chia sẻ đến quý khách hàng về cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Bước đầu tiên chính là xử lý thùng carton; dính chặt băng keo xuống đáy thùng để đảm bảo không bị rơi hay thủng khi chất đồ lên. Sau khi cho đồ vào thùng, bạn tiếp tục tiến hành dán chặt phần trên của thùng. Trong trường hợp có quá nhiều đồ đạc và miệng thùng bị căng thì bạn tiếp tục dán nhiều lớp băng dính và đường viền xung quanh để củng cố thêm tính ổn định và độ an toàn của đồ đạc bên trong.

Tiếp theo, tiến hành phân loại đồ theo kích thước của thùng carton. Với những chiếc thùng lớn thì chất đồ cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích vào, đồ có trọng lượng nhẹ cũng nên dồn vào những thùng to. Với những chiếc thùng carton nhỏ bạn nên để một số đồ nhỏ nhưng nặng như bát đũa, sách vở… Sắp xếp đồ đạc như vậy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình di chuyển đồ đạc, hàng hoá đến địa chỉ mới.

Cần phân loại đồ đạc theo tính chất từng đồ. Đồ dễ vỡ cần để riêng, có lót bông, giấy báo hoặc bọt biển để đảm bảo an toàn hơn cho các loại đồ này và không xảy ra hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đồ dùng cá nhân nhỏ gọn bạn nên bỏ vào túi ni-long và dùng băng keo bịt kín lại, tránh bị rơi hoặc thất lạc vì những đồ nhỏ sẽ dễ bị rơi khi mang vác và di chuyển hơn so với những đồ cồng kềnh.

Lưu ý nữa là những đồ dùng như tủ, bàn ghế, giường trước khi tháo ra và cho vào đóng cần đánh dấu thứ tự và phân loại để lúc lắp vào dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các đồ điện tử cần phải được đóng gói và vận chuyển một cách cẩn thận, hạn chế tối đa việc bị nứt hoặc vỡ vì chỉ cần một va chạm nhỏ cũng có thể làm hỏng chúng. Những đồ dùng đắt tiền cần được giữ cẩn thận, tốt nhất gia chủ nên tự mình bảo quản những vật dụng quý giá.

 

Bài viết cùng danh mục: