Dịch vụ chuyển nhà làm thất lạc đồ đạc, nên giải quyết như thế nào?

Dịch vụ chuyển nhà phát triển rộng rãi trên khắp cả nước kèm theo đó là sự xuất hiện cả cả dịch vụ chuyển nhà uy tín và kém uy tín khiến khách hàng thường lo lắng về việc bảo quản được tài sản an toàn, nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. và không ít trường hợp khi vận chuyển đến nhà mới thì gia đình phát hiện đồ đạc bị hư hỏng, thiếu đồ, thất lạc tài sản. Trong những trường hợp này, khách hàng nên giải quyết như thế nào hay cần làm gì để tránh gặp các tình huống trên? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm câu trả lời.
 
Kiểm tra đồ đạc trước khi vận chuyển và ngay khi vừa chuyển đến
Đây là cách để bạn chắc chắn rằng đồ đạc còn nguyên hay đã bị mất đi trong quá trình vận chuyển hay không hay do lỗi từ phía gia đình khi không xếp đủ đồ lên xe. Chính vì vậy trước khi xe vận chuyển lăn bánh bạn nên kiểm kê thật kỹ những tài sản có trên xe, có thiếu món đồ nào không, có món đồ nào bị hỏng hay không. Sau đó khi xe vừa đến nơi lại tiến hành kiểm tra lại lần nữa như lúc xuất phát để khẳng định được đồ đạc bị thất lạc do lỗi của bên nào.
Ngoài ra, để hạn chế việc trong quá trình vận chuyển bên dịch vụ gian lận thì bạn nên đi cùng họ trên đường vận chuyển để chắc chắn rằng họ chỉ vận chuyển từ địa điểm cũ đến địa điểm mới mà không có thêm hành động nào khác.

Khi phát hiện mất đồ cần thông báo ngay cho bên cung cấp dịch vụ
Nếu bạn phát hiện bị thất lạc món đồ nào hay hư hỏng món đồ nào cần thông báo ngay lập tức cho người vận chuyển bởi thời gian càng kéo dài sẽ càng khó để chứng minh lỗi do bên nào gây ra.
Đối với các đơn vị chuyển nhà uy tín họ sẽ thường để khách hàng kiểm tra lại tài sản khi chuyển đến nhà mới sau đó mới tiến hành thanh toán hợp đồng nên bạn cần kiểm tra thật kỹ để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Nếu sau khi thanh toán hợp đồng mới phát hiện ra thất thoát tài sản thì sẽ rất khó giải quyết.

Yêu cầu bồi thường khi thất lạc tài sản
Khi mất đồ do bên vận chuyển bạn cũng đừng ngần ngại mà hãy yêu cầu bên cung cấp dịch vụ nhanh chóng giải quyết tình huống và bồi thường trong thời gian sớm nhất bởi đây là quyền lợi của khách hàng được ghi trong bản hợp đồng chuyển nhà.
Đây cũng là lưu ý quan trọng cho khách hàng khi thuê dịch vụ chuyển nhà đó là cần phải có hợp đồng rõ ràng và trong hợp đồng cần phải có điều khoản bồi thường cho khách hàng trong trường hợp hư hỏng hay mất tài sản để khi nó thực sự xảy ra họ sẽ không thể chối bỏ trách nhiệm của mình đối với khách hàng.

Bài viết cùng danh mục: