Có nên tin thuê dịch vụ chuyển nhà qua mạng

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà nhưng không biết địa chỉ hay cách liên lạc với dịch vụ chuyển nhà bên ngoài nên phải thuê dịch vụ chuyển nhà qua mạng, thế nhưng bạn lại băn khoăn rằng dịch vụ chuyển nhà trên mạng có đang tin cậy hay không, giữa rất nhiều kết quả tìm được trên mạng thì nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà nào, cách nhận biết địa chỉ uy tín như thế nào? Hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.
 
Những lo lắng của khách hàng thi thuê dịch vụ chuyển nhà trên mạng
Thuê dịch vụ chuyển nhà trên mạng có nghĩa là bạn không nắm rõ thông tin, mức độ uy tín của bên cho thuê. Do đó, có không ít khách hàng đã gặp phải các trường hợp như:
Thất thoát tài sản do bên chuyển nhà gian lận hoặc do bạn kiểm kê, kiểm soát tài sản không chặt chẽ dẫn đến việc thất lạc.
Hư hỏng đồ đạc trong quá trình bê vác, vận chuyển nhưng bên chuyển nhà không chịu bồi thường, điều này thường do hai bên không có hợp đồng rõ ràng về vấn đề bồi thường tài sản mà chỉ nói qua miệng không không quan tâm đến vấn đề này nên khi nó thực sự xảy ra thì không có pháp luật bảo hộ, khách hàng không thể bắt bên làm hỏng chịu trách nhiệm.

Giá của dịch vụ cao hơn lúc họ thông báo ở trên mạng,...
Những rủi ro này hầu như đến từ các dịch vụ chuyển nhà kém uy tín mà bạn không tìm hiểu kỹ càng ở trên mạng, do đó việc chuyển nhà có diễn ra thuận lợi hay không, tất cả là do khách hàng quyết định, lựa chọn đúng các cơ sở, địa chỉ dịch vụ uy tín thì sẽ bảo vệ được các lợi ích cần có khi sử dụng dịch vụ.

Tìm dịch vụ chuyển nhà uy tín trên mạng như thế nào
Không phải tất cả những dịch vụ chuyển nhà trên mạng đều không uy tín, không đáng tin bởi vì bất kỳ công ty chuyển nhà uy tín nào cũng đều có một website riêng để khách hàng có thể truy cập vào tham khảo một cách dễ dàng. Dựa vào trang web của họ bạn cũng có thể đánh giá được mức độ uy tín của công ty đó theo những yếu tố sau đây:
Có tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ, hotline,... rõ ràng được ghi trên website, có hình ảnh của công ty để khách hàng có thể nhận diện và tin tưởng sử dụng dịch vụ.
Các các mục thông tin, tư vấn, chế độ khách hàng, chế độ khuyến mãi,... trên website và đặc biệt phải có phần đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng.
Khi bạn yêu cầu dịch vụ thì cũng cần có quy trình rõ ràng như cho nhân viên đến địa điểm chuyển nhà để khảo sát, tư vấn và báo giá cho khách hàng. Thực hiện ký hợp đồng để ràng buộc trách nhiệm và quyền lợi giữa hai bên, làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng,...

Bài viết cùng danh mục: