Có cần đặt cọc khi ký hợp đồng thuê dịch vụ chuyển nhà?

Có cần đặt cọc khi ký hợp đồng thuê dịch vụ chuyển nhà?

Khi thuê dịch vụ chuyển nhà, nhất là với dịch vụ chuyển nhà trọn gói khách hàng thường thắc mắc có cần phải đặt cọc trước cho bên cung cấp dịch vụ hay không, khi đặt cọc cần chú ý những điều gì để không bị lừa,... Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có các nhìn cụ thể hơn nhé.
 
Tiền đặt có khi ký hợp đồng chuyển nhà là gì?
Khi khách hàng gọi đến dịch vụ thuê nhà, thông thường sẽ được bên cung cấp dịch vụ đến tận nơi để khảo sát tình hình hoặc khách hàng sẽ thông báo tình hình với công ty, sau đó họ sẽ đưa ra mức giá cụ thể. Nếu đồng ý khách hàng sẽ ký hợp đồng dịch vụ thuê nhà với bên công ty.

Có công ty cung cấp dịch vụ thuê nhà sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc từ 30-50% số tiền phải trả cho dịch vụ, số còn lại sẽ được thanh toán khi đã vận chuyển xong, nhất là với những hợp đồng có giá trị cao hầu như sẽ phải đặt cọc, còn những giao dịch với giá trị nhỏ sẽ không phải đặt cọc.
Tiền đặt cọc nhằm mục đích cam kết 2 bên đều có trách nhiệm thực hiện đúng với giao dịch, cam kết việc chuyển nhà thực hiện đúng kế hoạch đã ghi rõ trong hợp đồng để tránh trường hợp khách hàng bùng thuê hoặc dịch vụ chuyển nhà tiến hành chậm trễ thời gian.

Khi đặt cọc cần lưu ý điều gì?
Khách hàng lưu ý khi đặt cọc tiền đó là phải có hợp đồng rõ ràng mới có thể đặt cọc, tuyệt đối không nên tin tưởng lời nói xuông, chỉ nói ngoài miệng của công ty chuyển nhà bởi như vậy bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ lợi ích trong các trường hợp xảy ra mâu thuẫn, hoặc bên công ty chuyển nhà không thực hiện đúng như cam kết.
Trong hợp đồng chuyển nhà đó phải ghi rõ ràng, cụ thể về việc đặt cọc như thế nào, thanh toán như thế nào và trách nhiệm khi không thực hiện đúng hợp đồng giữa hai bên như thế nào, các điều khoản bồi thường trong trường hợp bên vận chuyển làm hư hỏng, thất thoát tài sản,....
Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý kỹ thời gian thanh toán, giải quyết hợp đồng trong trường hợp có tranh chấp bởi nhiều trường hợp khách hàng không để ý đến quá thời gian được quy định trong hợp đồng, bên công ty lợi dụng điều này đã không giải quyết cho khách hàng.
Mong rằng qua bài viết trên đây khách hàng sẽ hiểu rõ cũng như nắm được những lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ chuyển nhà có yêu cầu đặt cọc để không bị mất tiền oan, bị lừa đảo để chuyển nhà thuận lợi nhất nhé.

Bài viết cùng danh mục: