Chuyển về nhà mới cần lưu ý những điều gì?

Năm hết Tết đến, ai cũng muốn nhanh chóng chuyển về nơi ở mới để cả gia đình cùng nhau đón một cái Tết đầm ấm. Tuy nhiên, việc chuyển từ nhà cũ đế nhà mới không hề đơn giản như bạn nghĩ. Ngoài việc thuê dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói bạn cũng cần lưu ý một số những vấn đề sau để “an cư lạc nghiệp” thuận lợi hơn, năm mới an khang và phước lộc hơn.


Chọn ngày đẹp

Ông cha ta đã có câu: “Có thờ có thiêng/ có kiêng có lành”, vì thế việc chuyển nhà có thể coi là một bước ngoặt, một dấu mốc khá quan trọng nên gia đình cũng cần cân nhắc kỹ trong vấn đề xem ngày để chuyển nhà thụân lợi, không gặp phải khó khăn nào. Xem ngày đẹp thì sau này công việc kinh doanh, thăng quan tiến chức, học hành thi cử cũng sẽ “thuận buồm xuôi gió” hơn. Mặc dù điều này thuộc về vấn đề tâm linh nhưng cũng nên làm theo để được “xuôi chèo mát mái” và ngôi nhà mới sẽ mang đến nhiều phước lộc hơn cho gia đình của bạn.

Việc chọn ngày đẹp để chuyển nhà nên nhờ đến các thầy phong thuỷ hoặc những người có tuổi, có kinh nghiệm xem nhà, họ sẽ giúp gia đình bạn chọn được “ngày lành thánh tốt” để chuyển về nhà mới thuận lợi và may mắn nhất.

Mang gì vào nhà mới đầu tiên?

Vẫn nằm trong vấn đề phong thuỷ tâm linh và quan niệm của người xưa, để công việc làm ăn và cuộc sống vợ chồng ấm êm hạnh phúc trong nhà mới, hai vật đầu tiên mà bạn cần lưu tâm khi mang vào nhà mới đầu tiên chính là chiếu và bếp.

Chiếu được xem là nơi nghỉ ngơi, cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn sau ngày làm việc, lao động vất vả. Bếp chính là ngọn lửa thắp lên những bữa ăn ngon và cả niềm ấm áp cho hạnh phúc trọn đầy của cả gia đình bạn.

Xông nhà mới

Không giống với việc xông đất đầu năm mới, xông nhà mới nghĩa là bạn càn mở hết cửa trong nhà, dùng bột trầm hương và nhang thơm để xua đuổi hết tà khí, chướng khi trong nhà. Điều này cũng giúp cho ngôi nhà mới của bạn xua đi những ẩm mốc, thoát khí tốt hơn. Nên bật hết đèn để thêm nhiệt khí và dương khí, giúp cho nhà bạn có thể xua tan những tà khí, cho công việc làm ăn phát đạt hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc chuyển nhà mới, bạn có thể liên hệ với công ty Kiến Vàng Sài Gòn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.
Bài viết cùng danh mục: