Chuyển văn phòng cần phải tiến hành những bước nào

Chuyển văn phòng là một việc không đơn giản và dễ dàng bởi văn phòng có rất nhiều đồ đạc, tài liệu cúa nhiều phòng ban, chức năng khác nhau. Việc chuyển văn phòng không chỉ là việc cá nhân mà của cả một tập thế, hơn hết nó sẽ ảnh hưởng tới lợi nhuận của công ty nếu như gây mất thời gian. Vậy muốn việc chuyển văn phòng diễn ra suôn sẻ thì cần thực hiện những bước như thế nào, hãy theo dõi bài viết sau đây để tham khảo thêm nhé.
 
Lên kế hoạch thời gian, phương án và thông báo cho nhân viên
Chọn thời gian thích hợp nhất để chuyển văn phòng, tốt nhất là vào những thời gian công ty không có hoạt động nào quan trọng để làm giảm tổn thất xuống thấp nhất, bạn có thể chọn ngày cuối tuần để chuyển văn phòng nhằm không ảnh hưởng tới sự hoạt động của công ty.
Ngoài ra, khi chọn ngày chuyển văn phòng bạn cũng có thể xem ngày lành, giờ tốt để chuyển, tránh ngày cấu để hợp phong thủy thì công việc sau này sẽ thuận lợi và may mắn hơn.
Và đương nhiên, không thể không thông báo cho nhân viên để mọi người cùng thống nhất thời gian, phương án, có sự phân công nhân lực hợp lý và hiệu quả khi chuyển nhà. Họ cũng biết kế hoạch để sắp xếp lại đồ của mình một cách khoa học.

Lên danh sách về tài sản sẽ chuyển di, sẽ thanh lý, cách đóng gói
Đầu tiên cần thông kê dầy đủ và chi tiết những đồ đạc tài sản đang có tại công ty. Sau đó, tìm những món đồ không sử dụng nữa, sử dụng ít hay cũ kỹ thì nên thanh lý chúng đi để đỡ mất công sức vận chuyển mà mang qua văn phòng mới còn gây chiếm không gian, diện tích. Vì vậy đừng tiếc những món đồ đã cũ và không cần thiết nữa, qua văn phòng mới nếu sắm nội thất mới sẽ mang đến một không gian làm việc hoàn toàn hứng khởi và vui vẻ hơn cho toàn nhân viên công ty.
Chuẩn bị các thùng carton để mỗi nhân viên tự đóng gói đồ đạc, tài liệu của mình, ghi chú thích rõ ràng bởi chỉ có họ mới hiểu từng đồ vật trong công ty để làm gì, tài sản nào liên quan đến mình để bảo quản.

Thuê dịch vụ chuyển văn phòng uy tín
Cuối cùng, tìm dịch vụ chuyển nhà uy tín là điều quan trọng để đảm bảo rằng việc vận chuyển suôn sẻ và an toàn, diễn ra nhanh chóng. Nếu đồ đạc của văn phòng không nhiều thì bạn có thể phân công nhân viên hỗ trợ để tiết kiệm chi phí chuyển nhà nhưng nếu đồ đạc nhiều thì đừng tiếc tiền để thuê dịch vụ chuyển nhà hỗ trợ mang vác, vận chuyển đồ đạc để công việc diễn ra nhanh hơn bởi mỗi thời gian lãng phí còn gây tổn thất lợi nhuận cho công ty nhiều hơn.

 

Bài viết cùng danh mục: