Chuyển nhà vào thời điểm nào trong năm là lí tưởng nhất?

Để có thể chuyển nhà một cách thuận tiện và nhanh chóng, thuận lợi thì bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể về thời gian vận chuyển. Mỗi thời gian lại có những ưu và nhược điểm khi vận chuyển, chính bởi vậy gia chủ cần cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định

Việc lựa chọn trước thời điểm cụ thể khi chuyển nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Gia đình có thời gian chuẩn bị về mặt tâm lí cũng như tham khảo về những dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín hay mua những đồ dùng cần thiết để cuộc vận chuyển diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.


Việt Nam chia 2 miền Nam, Bắc với những đặc điểm khí hậu đặc trưng. Bởi vậy bạn cần chú ý về mặt khí hậu để lựa chọn được thời điểm vận chuyển nhà sao cho hợp lí và thuận tiện nhất.

Nếu bạn ở miền Bắc thì thời điểm vận chuyển nhà hợp lí nhất là vào 2 mùa: mùa thu và mùa đông. Mùa thu có thời tiết mát mẻ, không nóng và mưa nhiều như mùa hè nên quá trình khênh vác, vận chuyển đồ đạc sẽ giảm bớt mức độ nặng nhọc. Mặt khác mùa thu là thời điểm tựu trường, đối với những gia đình có con nhỏ, trẻ còn đang đi học thì có thể chuyển trường cho con, đảm bảo thuận tiện trong quá trình đi lại, trẻ có thời gian thích ứng nhanh chóng với môi trường học tập mới.

Ngoài mùa thu thì mùa đông cũng được đánh giá là thời điểm chuyển nhà lí tưởng mà khách hàng nên biết. Thời tiết mùa đông khô ráo, khí hậu lạnh nên việc vận chuyển sẽ không đổ nhiều mồ hôi, cực nhọc như mùa hè. Hơn nữa mùa đông là thời điểm giáp tết, việc ổn định chỗ ở mới yên tâm sắm tết, trang trí nhà cửa là điều mà các gia đình đều mong muốn nhanh chóng thực hiện.

Trong trường hợp bạn ở trong miền Nam thì thời điểm vận chuyển nhà thích hợp nhất là vào mùa khô, bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 4 năm sau. Không nên vận chuyển đồ vào mùa mưa bởi việc vận chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn, rắc rối do tình trạng ngập úng đường diễn ra thường xuyên do mưa lớn, triều cường, tắc đường. Không chỉ vậy, chi phí vận chuyển nhà vào mùa mưa thường cao hơn do những bất tiện mà thời tiết gây ra.

Việc lựa chọn thời điểm vận chuyển nhà là điều mà các gia đình cần quan tâm để tiết kiệm tối đa về sức lực và thời gian. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì có thể liên hệ đến công ty Kiến vàng Sài Gòn, đây được coi là địa chỉ uy tín, mang đến những dịch vụ chất lượng, đem lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng.


Bài viết cùng danh mục: