Chuyên gia phong thủy mách bạn cách bố trí nhà ở giúp tiền tài vào như nước

Một ngôi nhà hội tụ đầy đủ các yếu tố về phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều vận may về cả đường công danh lẫn tài lộc.
 
Dưới đây là 3 điều quan trọng trong phong thủy nhà ở mà gia chủ nhất định phải lưu tâm.

1.    Màu sắc trong trang trí nhà ở
Theo các chuyên gia, màu sắc chính là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở của gia đình bạn. Việc sử dụng đúng màu hợp mệnh sẽ giúp tài lộc và may mắn cứ ùn ùn kéo đến.
Vì màu sắc giữ vai trò quan trọng do đó bạn cần xem xét kỹ lưỡng để biết màu sắc nào phù hợp với bản mệnh của mình, từ đó lựa chọn màu làm tông chủ đạo cho toàn bộ nội thất, màu sơn trang trí căn hộ.
Đừng quên vệ sinh nhà cửa luôn thông thoáng, sạch sẽ, tránh để bẩn thỉu, bừa bộn làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của các thành viên.2.    Chọn mua cây xanh hợp mệnh
Hầu hết các căn hộ hiện nay đều được trang trí bằng nhiều loại cây cảnh khác nhau với mục đích vừa là để căn nhà bạn thêm đẹp mắt vừa là để xua đi khí độc thu hút khí tốt cho cả gia đình.
Vì cây xanh có ý nghĩa lớn lao như thế mà bạn nên chọn loại cây vừa dễ sống lại phù hợp với mệnh của gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng tự nhiên để cây sống tốt hơn.
Vị trí thích hợp dể đặt cây cảnh ở trong nhà là phòng khách, phòng ngủ hay thậm chí cả phòng bếp cũng cần có cây xanh.
Lưu ý, không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ bởi vào ban đêm các loại cây sẽ nhả khí CO2, vfi thế cây xanh nhiều sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn.
Trường hợp các cây cảnh trong nhà có xu hướng héo đi. Lúc này, bạn nên thay thế cây ngay lập tức, bởi đâu là điềm không may cho gia chủ cũng như vận khí xấu.

3.    Bếp
Như chúng ta đã biết, là nơi chuẩn bị và lưu trữ thức ăn mà còn là không gian quây quần, đoàn tụ của cả nhà. Vì vậy, việc chọn hướng bếp và bày biện bếp sao cho hợp phong thủy nhà bếp đóng vai trò quan trọng quyết định sự thịnh vượng và nguồn tài lộc của gia đình. Đây cũng là nơi tượng trưng cho Táo quân - vị thần cai quản bếp núc trong mỗi nhà và định đoạt phước đức cho mỗi thành viên.
Ngoài ra, bạn cũng nên giữ gọn gàng, sạch sẽ cho căn bếp. Tránh để bát đĩa bẩn, đồ ăn thừa bày tràn lan xung quanh hay đã hỏng và ôi thiu lưu lại trong bếp.
Với các loại vật dụng sắc nhọn như dao, kéo nên cất giữ cẩn thận tránh gây tổn thương, nguy hại cho sức khỏe của mọi người.

Bài viết cùng danh mục: