Chuyển ghế sofa như thế nào để không hư hỏng khi chuyển nhà, chuyển văn phòng?

Bàn ghế sofa là một món đồ nội thất quen thuộc được sử dụng trong cả gia đình và công ty. Thế nhưng khi bạn có nhu cầu chuyển nhà thì ghế sofa lại gây khó khăn khi có kích thước lớn và đặc biệt rất dễ bị hư hỏng, xây xước. Vậy làm cách nào để bảo quản được sofa không bị hư hại gì khi chuyển nhà, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách làm nhé.
 
Bọc ni lông bên ngoài sofa
Việc bọc nilong ở ngoài sofa sẽ giúp sofa không bị bẩn hay bám bụi khi vận chuyển, tránh làm trầy xước, hư hỏng bề mặt sofa khi vận chuyển nhất là ghế sofa được làm từ da rất dễ bị xước khi va chạm.
Bạn chỉ cần dùng túi nilong dạng lớn để bao toàn bộ ghế sofa, dùng băng dính dán các góc cạnh sofa lại để cố định nilong và để tránh trầy xước. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể bọc vải hoặc chăn bên ngoài ghế để bảo quản tốt hơn.

Cách di chuyển và sắp xếp ghế sofa lên xe
Khi chuyển ghế sofa lên xe hay từ xe xuống địa điểm mới bạn cần quan sát trước địa hình, đường đi, tính toán hợp lý, tại các đường cua nên xoay góc nào để không bị va chạm, dẹp các chướng ngại vật trên quãng đường đó để không bị va quệt hay cản đường va vào ghế sofa khiến ghế bị trầy xước, hư hỏng.
Khi xếp ghế sofa lên xe có thể xếp chúng lên đầu tiên vì là đồ vật có kích thước lớn, xếp lên đầu để chồng những vật nhỏ lên trên. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý rằng không để những vật quá nặng hay sắc nhọn, kim loại lên phía trên ghế sofa bởi trong quá trình di chuyển chúng có thể đâm vào làm hỏng bề mặt của ghế sofa, làm hỏng độ đàn hồi của ghế.

Cách chuyển sofa vào địa điểm mới
Cũng tương tự như khi chuyển sofa lên xe, chuyển sofa vào văn phòng mới cần khoảng 2 đến 3 người mang vác vận chuyển ghế sofa vào phòng mới. Khi di chuyển cần lưu ý những góc cua hẹp, cầu thang, cửa ra vào để không làm ghế bị va chạm dẫn đến hư hỏng bề mặt ghế.
Ghế sofa là một món đồ nội thất đẹp và sang trọng nhưng đồng thời nó cũng có kích thước lớn, rất dễ bị hư hỏng khi tác động lực mạnh hay vật sắc nhọn vào bề mặt của chúng do đó nếu bạn không có ý định thanh lý chúng khi chuyển nhà, chuyển văn phòng thì khi vận chuyển ghế sofa từ địa điểm này sang địa điểm khác bạn cần hết sức lưu ý để tránh các trường hợp va quệt, bụi bẩn để không làm mất đi giá trị của bộ bàn ghế.

Bài viết cùng danh mục: