Chi phí chuyển nhà trọn gói được tính dựa vào những yếu tố nào?

Bạn đang mệt mỏi vì chuyển chuyển nhà, chuyển công ty, quá nhiều đồ đạc khiến  bạn và người thân không thể đóng gói, sắp xếp hết trong một thời gian ngắn mà lại còn tốn rất nhiều công sức. Hiện nay, dịch vụ chuyển nhà trọn gói ra đời để giải quyết giúp bạn những khó khăn trên, bạn hoàn toàn không cần phải làm gì mà bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn làm tất cả từ A-Z dù ở nhà cũ hay nhà mới. Thế nhưng, như vậy lại khiến bạn lo lắng về chi phí của dịch vụ, vậy hãy tìm hiểu những yếu tố quyết định tới mức giá của dịch vụ chuyển nhà trọn gói sau đây:
 
Tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa vận chuyển
Nếu đồ đạc trong nhà có ít thì chỉ cần một xe tải chở là đủ nhưng với những hộ gia đình nhiều đồ đạc hay chuyển văn phòng thường cần ít nhất 2 xe tải lớn mới chứa được hết đồ mà đảm bảo đồ đạc không bị va chạm, hư hỏng.  Do đó, nếu lượng xe tải càng nhiều thì phí chuyển nhà cũng sẽ tăng theo.

Không những thế số lượng hàng hóa còn liên quan tới số lượng thùng dùng để đóng đồ, đạo cụ để giữ đồ không bị hư hỏng, giữ an toàn cho đồ đạc và số lượng người tham gia vận chuyển để đảm bảo đúng thời gian,... do đó số lượng càng nhiều thì những yếu tố này cũng càng cần nhiều sẽ đẩy chi phí của dịch vụ lên.

Đặc điểm của quãng đường vận chuyển
Quãng đường vận chuyển chắc chắn cũng sẽ quyết định tới giá cả của dịch vụ, đó là quãng đường từ nơi vác đồ đến xe, quãng đường di chuyển từ nhà cũ đến nhà mới, quãng đường di chuyển đồ lên nhà mới,... nếu địa hình càng thuận lợi chi phí sẽ càng rẻ và ngược lại, nếu quãng đường di chuyển khó khăn hơn, phải khuôn vác với quãng đường xa hơn nên mất nhiều sức lao động của nhân viên hơn, giá sẽ cao hơn một chút.
Do đó, khi khách hàng thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, thường là với số lượng đồ đạc nhiều, gia đình không thể làm hết được nên bên dịch vụ sẽ đến tận nơi để khảo sát địa hình, số lượng đồ đạc,... rồi mới báo giá cụ thể cho khách hàng để có mức giá khách quan nhất.
Bên cạnh đó, phí chuyển nhà còn phụ thuộc vào yêu cầu riêng của khách hàng, địa chỉ mà bạn tìm để thuê dịch vụ có uy tín không, giá rẻ trên thị trường không?,...
Đôi khi giá cả dịch vụ còn đi kèm với chất lượng dịch vụ mang lại, nên hãy là một khách hàng thông minh, tìm kiếm địa chỉ uy tín mà giá thành hợp lý để có được dịch vụ tốt nhất.

Bài viết cùng danh mục: