Cách sắp xếp đồ đạc hiệu quả trước khi vận chuyển nhà

Vận chuyển nhà là nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. Để quá trình vận chuyển nhanh chóng thì tốt nhất gia đình nên thuê dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói của các công ty chuyên làm về dịch vụ này. Muốn tiến độ vận chuyển nhanh gọn thì gia đình có thể tự mình sắp xếp, đóng gói đồ đạc trước. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các gia đình cách sắp xếp đồ đạc hiệu quả trước khi quyết định chuyển nhà


Đầu tiên bạn có thể tận dụng những thùng carton trong nhà, trường hợp không có thì bạn đến những cửa hàng tạp hóa mua lại với giá rất rẻ. Những thùng này có độ rộng hay hẹp tùy thuộc vào đồ đạc mà bạn muốn vận chuyển. Bạn chỉ cần sắp xếp đồ đạc vào thùng carton một cách gọn gàng ngăn nắp, khoa học, sao cho các đồ không va chạm mạnh với nhau.

Đặc biệt lưu ý khi đóng gói những đồ dễ vỡ như tivi, ly, cốc thì bạn cần phải lót thêm một lớp xốp dày hay lót những tấm vải để mang đến sự êm ái, giảm xóc trong quá trình vận chuyển đường dài. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này thì nguy cơ đồ bị trầy xước, vỡ, hư hỏng rất cao, gây thiệt hại về kinh tế cho khách hàng.

Với những món đồ mang giá trị cao như trang sức, tiền bạc, mỹ phẩm, đồ cổ thì tốt nhất khách hàng nên cất giữ thật kĩ trong vali, túi xách và tự mình vận chuyển đến nhà mới để đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm, tránh tình trạng mất mát.

Các đồ sinh hoạt cá nhân thường ngày như bàn chải đánh răng, sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội, khăn mặt… thì bạn nên để trong túi nilong, sẽ thuận tiện hơn nhiều. Một mẹo hay để các bạn vận chuyển những hộp gia vị trong nhà bếp mà không tốn diện tích đó là bạn sắp xếp các hộp đó vào trong những chiếc nồi. Bạn cần lấy băng dính dán lên những nắp chai lọ đựng chất lỏng như dầu ăn, nước mắm, giấm để đảm bảo chúng không bị rây nước trong quá trình vận chuyển.

Những đồ đạc như sách vở thì chúng ta nên để trong một chiếc thùng rộng, sắp xếp ngay ngắn để đựng được nhiều sách nhất, giúp sách không bị nhàu nát trong quá trình vận chuyển. Hoặc bạn cũng có thể đặt trong chiếc vali kéo, việc vận chuyển sẽ đỡ tốn công sức hơn rất nhiều.

Có những đồ nội thất cồng kềnh thì yêu cầu bạn phải tháo rời mới có thể vận chuyển một cách dễ dàng nhất. Bạn nên dùng phấn để đánh dấu các vị trí tháo rời, thuận tiện cho việc lặp đặt sau này. Đối với các đồ mà có nhiều ốc vít thì bạn phải lấy túi bóng cất cẩn thận ốc vít, không được để làm rơi vì như vậy ảnh hưởng đến sản phẩm khi lắp đặt trong nhà mới.


Bài viết cùng danh mục: