Cách phân chia đồ đạc nhanh gọn và dễ dàng nhất

Hiện nay, chúng ta thường lo ngại vấn đề chuyển nhà vì cần rất nhiều thời gian đóng gói, vận chuyển và sắp xếp đồ đạc vào chỗ ở mới. Hơn thế nữa, việc di chuyển những đồ vật nặng không phải là điều đơn giản, chúng ta cần có những phương pháp phân chia đồ đạc chính xác và nhanh chóng, để không cần phải vừa tốn nhiều công sức và thời gian. Bài viết sau đây có thể cung cấp cho bạn vài thông tin bổ ích bạn có thể tham khảo.
 
Phân loại đồ đạc
Việc đầu tiên bạn cần làm chính khi chuyển nhà là phân loại tất cả các loại đồ đạc bạn cần di chuyển theo các nhóm khác nhau. Mục đích chính của việc phân loại đồ đạc này chính là tìm ra cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển chúng theo từng nhóm bởi mỗi một loại đồ đạc cần có sự đóng gói, bảo quản và vận chuyển khác nhau. Ví dụ, những đồ đạc không dễ vỡ và dễ dàng di chuyển như sách vở, tài liệu, chăn gối, ….sẽ được đóng gói khác với những đồ điện tử như tivi, tủ lạnh, máy tính,….

 

Chúng ta sẽ phân loại đồ đạc dựa vào rất nhiều tiêu chí như cân nặng, giá tiền, khả năng dễ đổ vỡ, độ cồng kềnh của vật,…và sau đây chính là những nhóm đồ đạc bạn sẽ phân vào như sau: nhóm đồ nội thất, nhóm đồ văn phòng phẩm, nhóm đồ bếp, nhóm đồ đạc điện tử, nhóm đồ vật dụng riêng tư cá nhân.
Việc phân chia rõ ràng đồ đạc vào các nhóm sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc vận chuyển và đóng gói đồ đạc không bị đổ vỡ và nhầm lẫn.

Những loại đồ đạc theo từng nhóm đã phân chia
Đối với nhóm đồ nội thất, bao gồm tất cả những vật dụng sau:  giường, tủ, bàn ghế, tủ bếp, kệ sách, kệ để giày,... và một số đồ đạc khác. Đặc điểm của những đồ đạc này là được làm bằng gỗ, hoặc sắt, không dễ đổ vỡ, tuy nhiên nhược điểm to lớn trong việc di chuyển chúng chính là rất cồng kềnh và nặng. Đối với nhóm đồ cá nhân như quần áo, đồ đạc vệ sinh cá nhân, dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm cần được tập hợp đầy đủ.
Tiếp theo chính là nhóm đồ văn phòng phẩm, bao gồm; sách vở, tài liệu, bút, tạp chí, tranh ảnh, những đồ kỷ niệm,… những loại đồ đạc này rất dễ mang đi bởi nó không hề to lớn và nặng.
Đối với nhóm đồ bếp, chúng ta có bếp ga, nồi cơm, nồi niêu xoong chảo, bát đũa, bình ga, các loại gia vị, một số dụng cụ làm bếp khác,… rất dễ bị đổ vỡ, do vậy, cần đóng gói cẩn thận.
Nhóm đồ điện tử như tivi, máy giặt, tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, loa, đài, máy tính,… là những đồ đạc giá trị và khó di chuyển nhất, cần sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Bài viết cùng danh mục: