Cách bảo quản những món đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Khi có nhu cầu chuyển nhà thì những món đồ dễ vỡ, khó vận chuyển luôn là vấn đề gây đau đầu cho chúng ta, làm sao để đóng gói, bảo quản chúng một cách an toàn trong quá trình vận chuyển là điều mà nhiều người quan tâm. Chính vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách để đóng gói, bảo quản một số món đồ dễ vỡ như sau:
 
Cốc, ly thủy tinh
Đây là những món đồ dễ vỡ hàng đầu do được làm từ thủy tinh mà lại có kích thước mỏng và nhỏ. Nhưng bạn có thể đóng gói chúng bằng cách sau thì không còn phải lo ngại về chuyện đó nữa.
Bạn cần bọc từng chiếc cốc, ly lại bằng vài lớp giấy sau đó xếp vào một chiếc hộp có kích thước vừa phải. tiếp tục dùng giấy hoặc xốp để tạo ngăn cho cốc, nhớ pahor đảm bảo hộp phải vừa và khít, không được để hộp lỏng lẻo sẽ gây ra va chạm cốc khi di chuyển gây ra vỡ. Đặt ly và cốc theo chiều dọc, không đặt thẳng vào trong hộp. Sau khi sắp xếp trong cho tiếp một đến hai lớp giấy phủ lên trên và đóng khít hộp lại.Khung ảnh bằng kính
Nhiều gia đình cũng sử dụng khung ảnh để treo ảnh gia đình, treo tranh nghệ thuật,... để bảo quản những khung ảnh bằng kính này không bị vỡ bạn cần sử dụng đúng hộp đựng tranh, ảnh và đệm chúng một cách êm ái để cho dù đường đi sóc thì khung ảnh cũng không bị vỡ do va chạm với đệm, bông, xốp. Lưu ý cần đảm bảo không có khoảng trống bên trong hộp thì tranh mới không bị va chạm vào nhau, vào hộp.

Đèn chụp
Đèn chụp thường có cấu tạo phức tạp và khó để đóng gói, bao gồm nhiều đèn nhỏ tạo nên một đèn lớn. Để ngăn chặn đèn bị vỡ bạn cần bảo quản, đóng gói từng chiếc đèn nhỏ một. Sử dụng giấy hoặc vải và túi bóng để bọc từng chiếc đèn một. Lưu ý sử dụng giấy mềm để đóng gói không nên dùng bìa hay giấy báo cứng vì nó sẽ làm xước vỏ ngoài của đen gây mất giá trị của đèn.
Sau đó đặt cả đèn chụp vào một chiếc hộp đã được đêm xốp hoặc giấy êm ái. Tiếp tục dùng giấy gói nhàu nát lấp đầy những lỗ hổng trong thùng để tránh bị dịch chuyển đèn khi vận chuyển. Khi sắp xếp đồ đạc thì không được đặt bất kỳ món đồ nào lên phía trên thùng đựng đèn chụp sẽ gây vỡ đèn.
Ngoài ra, khi đóng thùng xong những món đồ dễ vỡ này bạn cần ghi chú chúng lại ngoài thùng để nhận biết được đó là món đồ dễ vỡ thì trong quá trình vận chuyển và sắp xếp người chuyển nhà sẽ biết được cách sắp xếp nó an toàn và hợp lý.

Bài viết cùng danh mục: