Các đạo cụ mà dịch vụ chuyển nhà sử dụng khi đóng gói, vận chuyển đồ đạc

Dịch vụ chuyển nhà ra đời đã mang đến rất nhiều lợi ích cho xã hội. Dịch vụ chuyển nhà giúp tiết kiệm thời gian, công sức lao động không chỉ bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nắm được các kỹ năng sắp xếp, vận chuyển khoa học mà còn nhờ phần lớn vào các đạo cụ hiện đại để phục vụ các việc bốc vác, sắp xếp khi chuyển nhà. Vậy bên cung cấp dịch vụ thường sử dụng những trang thiết bị gì để hỗ trợ việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng hơn, hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cầu xe nâng hàng
Đây là một thiết bị không thể thiếu để hỗ trợ con người nâng đồ vật giữa sàn đất với sàn xe tải để bốc đồ từ mặt đất lên thùng xe tải một cách dễ dàng và nhanh nhất mà không cần dùng nhiều sức lao động của con người.
Dụng cụ này có phần khung thép được gắn vào thùng xe tải. Phần sàn để đồ đặt dưới mặt đất để đặt đồ vật lên. Sau đó, khởi động hệ thống để cầu nâng nâng đồ lên thùng xe.

Xe đẩy hàng hóa
Thay vì tự lực khuôn vác những thùng hàng nặng vô cùng mệt nhọc và tốn nhiều thời gian, đôi khi còn xảy ra các tai nạn như làm rơi do thùng quá nặng hay quá lớn thì chỉ bằng xe đẩy hàng hóa đã giúp bạn giải quyết được điều trên. Đây cũng là một đạo cụ quan trọng không thể thiếu khi vận chuyển nhiều hàng hóa, nhất là phải di chuyển đồ đạc tới xe tải với quãng đường xa.
Một chuyến xe đẩy hàng bạn còn có thể xếp được nhiều thùng hàng một lúc khiến cho tốc độ vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, xe đẩy hàng sẽ sử dụng thuận lợi trong điều kiện đường đi bằng phẳng, còn ở những đường leo bậc thang sẽ không sử dụng được

Đệm lót sàn thùng xe
Đệm lót cũng được sử dụng khá phổ biến trong các chuyến vận chuyển hàng hóa chuyển nhà bởi sàn thùng xe tải khá trơn, nếu xếp đồ không khít thì trong quá trình di chuyển sẽ làm các thùng đồ đạc cũng bị di chuyển, va chạm vào nhau, sẽ có thể làm hỏng đồ đạc nên đệm lót sàn thùng xe sẽ giúp tăng ma sát giữa thùng hàng với sàn xe chở hàng.
Ngoài ra, với những món đồ nội thất không thể đóng thùng như tủ, két sắt, bàn ghế,... thì sử dụng đệm lót sàn xe để tránh trường hợp ma sát gây ra xây xước đồ đạc.
Xe tải, contener
Với vai trò là phương tiện vận chuyển, đương nhiên không thể thiếu xe tải hoặc contener để chuyển đồ đạc đến địa chỉ mới.
Hiện nay có nhiều loại kích cỡ xe tải để chuyển nhà, cần phụ thuộc vào số lượng đồ đạc để chọn loại xe chở phù hợp nhất.

Bài viết cùng danh mục: