6 lưu ý khi trang trí nhà bếp cần ghi nhớ để hút vận khí, tài lộc vào nhà

Nhà bếp có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, nó đại diện cho tài vận và sức khỏe của cả gia đình.  Vậy khi chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì để nhà bếp hợp phong thủy?
 
1.    Chọn hướng nhà bếp
Hướng nhà bếp là điều đầu tiên bạn cần lưu tâm. Thông thường, người ta sẽ chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để đặt nhà bếp bởi theo quan niệm, hai hướng này thuộc hành Mộc, mà bếp thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa vì thế rất tốt.
Các chuyên gia cũng nhắc nhở, tuyệt đối không nên đặt bếp hướng Nam như thế sẽ không tốt cho cả gia đình về tài lộc cũng như sức khỏe.

2.    Đặt bếp nấu ở đâu mới tốt?
Tuyệt đối không nên đặt bếp lửa ở vị trí giữa nhà, nơi không có chỗ dựa hay trước cửa sổ. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bếp dưới xà ngang bởi người xưa cho rằng đây xà ngang trong không gian này sẽ đè lên ông bà Táo như thế tài vận và may mắn của cả gia đình sẽ vì thế mà tiêu tán.


3.    Không gian nhà bếp phải thoáng đãng
Nên đặt bếp tại vị trí thông thoáng để tránh mùi đồ ăn, dầu mỡ ám vào khiến các thành viên trong gia đình đễ bị đau ốm.
Hãy đặt bếp tại nơi có không gian mở, nên lắp thêm quạt thông gió, máy hút mùi (nếu điều kiện tài chính cho phép). Lưu ý, nhà bếp càng ở khu vực ấm áp, ngập tràn ánh sáng bao nhiêu thì càng thu về được nhiều may mắn, tài lộc và quét đi những điều không vui bấy nhiêu.

4.    Nhà bếp luôn được dọn dẹp ngăn nắp
Gia chủ cần dọn dẹp bếp thường xuyên, không nên để bếp có dầu mỡ bám đầy, mạng nhện,… khiến phòng bếp trở nên ảm đạm. Không những thế, việc để sót lại quá nhiều dầu mỡ, bụi bẩn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

5.    Chú ý đường nước, vòi nước trong nhà bếp
Có thể bạn chưa biết, vị trí của vòi nước quyết định đến việc nhà bếp của gia đình bạn có hợp phong thủy hay không, do đó cần chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt vòi nước thật hợp lý.
Nên tránh không đặt vòi nước quá gần bếp nấu, không đặt đối diện bếp khiến gia đình dễ bất hòa.

6.    Chú ý vị trí của các vật dụng đặt trong bếp
Khi sắp xếp, trang trí đồ đạc trong nhà bếp bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:
-    Đặt dao, thớt tại vị trí an toàn, tránh treo ở vị trí nhiều người qua lại, treo quá thấp dễ khiến trẻ em tò mò lấy xuống, tránh treo quá cao khiến người dùng khó khăn trong quá trình sử dụng.
-    Không đặt máy giặt trong nhà bếp bởi nó sẽ dễ gây ẩm ướt khó chịu và dễ khiến bạn hay các thành viên trong gia đình bị ngã.

Bài viết cùng danh mục: