5 loại cây thích hợp trong trang trí phòng khách

Ngoài việc trang trí các món đồ như tranh ảnh, bình hoa, ở phòng khách người ta còn thường bày cây cảnh. Vậy nên chọn cây cảnh cho phòng khách như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.
 
Theo các chuyên gia, việc bày cây cảnh trong phòng khách là rất quan trọng, cây hợp mệnh gia chủ sẻ giúp thu hút vận khí, mang may mắn, tài lộc vào nhà. Bởi thế mà nhà nào cũng nên có 1 cây cảnh đặt trong phòng khách.

Một số cây thích hợp bày phòng khách có thể kể đến như: Kim ngân, phú quý, kiên phát tài, phát lộc hay còn gọi là cây dứa cảnh nến…
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn cây bày trong phòng khách hợp phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.    Cây phú quý mang đến sự giàu sang
Nếu cần chọn cây cảnh hợp phong thủy trong phòng khách thì cây phú quý là lựa chọn không tồi dành cho bạn. Cây phú quý mang ý nghĩa là sự giàu sang, không những thế, loại cây này còn có kiểu dáng rất hút mắt nên giúp cho phòng khách hài hòa và sang trọng hơn.

2.    Cây kim ngân mang ý nghĩa về tiền bạc
Kim ngân là một trong số những loại cây được nhiều gia đình lựa chọn trong trang trí phòng khách nhất hiện nay.
Cây kim ngân mang ý nghĩa về tiền bạc và sự may mắn, bởi thế các gia đình thường mua cây này với mong muốn làm ăn thuận lợi, tài chính dồi dào.
Vị trí phù hợp nhất để đặt kim ngân là khu vực gần cửa chính của căn nhà để đón tài, đón lộc.

3.    Cây phát lộc hoa mang ý nghĩa về sự may mắn
Bên cạnh kim ngân, phú quý thì cây phát lộc hoa cũng là gợi ý không tồi dành cho bạn. Đây là loại cây có màu sắc khá bắt mắt, chúng không những đẹp mà còn mang ý nghĩa về sự may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ.
Việc bày cây phát lọc hoa trong phòng khách sẽ làm không gian này trở nên hài hòa hơn, bắt mắt hơn nhiều đấy.

4.    Cây ngọc bích mang ý nghĩa về sức khỏe
Hãy trang trí phòng khách của gia đình bạn bằng một cây ngọc bích để cầu cho may mắn và sức khỏe của cả gia đình.
Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa về sự sẻ chia và tình bạn. Nên trồng cây này ở phòng khách nhưng lưu ý cần đặt đúng vị trí để phát huy được hết tác dụng nhé.

5.    Cây trầu bà đế vương mang ý nghĩa tài lộc
Ngoài việc thu hút tài lộc, may mắn, loại cây đế vương này còn có khả năng xua đuổi tà ma đồng thời thể hiện được tinh thần đế vương hết sức quyền uy.
Cây này có lá tròn, to, mọc theo hướng đi lên vì thế rất lợi cho gia đình trong cầu tài lộc.

 

Bài viết cùng danh mục: