5 điều cần nhớ khi trang trí phòng khách, phạm phải một điều sẽ hối hận cả đời

Để cả nhà luôn may mắn, tài lộc dồi dào, gia chủ cần nắm rõ những lưu ý khi trang trí phòng khách sao cho hợp phong thủy, như thế mới không lo ảnh hưởng đến vận thế.
Dưới đây là một số lưu ý để có phòng khách hợp phong thủy
 
1.    Chủ nhân dễ bị cô độc nếu phòng khách bị ngăn cách
Như chúng ta đã biết, phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà, đây là không gian sinh hoạt chung và cũng là nơi gia chủ tiếp đón khách khứa. Vì thế, khi trang trí phòng khách bạn tuyệt đối không nên ngăn cách nơi này, bởi theo phong thủy, việc ngăn cách phòng khách sẽ khiến tù trườn gchung bị chia cắt, nếu chưa tìm được ý chung nhân bạn dễ lâm vào cảnh cô độc.

2.    Chuyển về nhà mới nên sắm một bộ sofa phù hợp
Khi trang trí phòng khách của nhà mới, bạn có thể tùy ý sử dụng các vật dụng để trang trí, tuy nhiên với sofa bạn nên lựa chọn một bộ ghế hoàn chỉnh không thêm bớt các mẫu rời. Như thế mới mong cả nhà trên dưới 1 lòng luôn gắn kết và hòa hợp.

3.    Vị trí tài lộc
Không phải ai cũng biết, tại phòng khách của mỗi gia đình sẽ luôn tồn tại các vị trí tài lộc. Vị trí này chính là đường chép từ cửa ra vào với góc tường của phòng khách, do đó bạn cần thiết kế để giấu được vị trí này đi, nếu để lộ dễ hao tài, tốn của.
Nếu không may để lộ vị trí tài lộc, hãy sử dụng chậu cây xanh để hóa giải.

4.    Tuyệt đối không nên đặt cửa trước, cửa sau thông một đường
Một trong những sai lầm rất dễ mắc phải của các gia chủ chính là để cửa chính và cửa sau thông thống tạo thành một đường. Điều này sẽ khiến cho các trường khí tốt vừa vào đến nhà bạn đã đi thẳng ngay ra nơi khác. Đây là lí giải cho thắc mắc vì sao bạn khó có thể tích lũy được tài chính.

5.    Nên đặt phòng khách ngay mặt tiền nhà
Lưu ý, khi thiết kế phòng khách bạn nên đặt nó tại vị trí ngay đầu tiên mặt tiền của ngôi nhà. Tuyệt đối không nên đặt phòng khách ở sau phòng ăn, phòng ngủ bởi như thế sẽ vô tình làm tài lộc của gia đình đi xuống, gia chủ cùng các thành viên dễ gặp khó khăn làm cho cuộc sống của gia đình rơi vào bế tắc.

Vừa rồi là 5 lưu ý gia chủ cần ghi nhớ khi trang trí phòng khách khi chuyển đến nhà mới. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì thế hãy nghiên cứu thật kỹ và áp dụng đúng để thu hút vượng khí, tài lộc vào nhà nhé.

Bài viết cùng danh mục: