4 lưu ý cần ghi nhớ khi trang trí phòng khách nếu phạm phải tài lộc, vận may bay biến

Muốn gia đình may mắn, tài lộc đầy nhà thì việc tuân thủ các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo trang trí phòng khách giúp tăng tài vượng lộc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 
1.    Hãy đảm bảo phòng khách luôn đủ ánh sáng
Dù là phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp thì ánh sáng vẫn luôn là yếu tố cần được xem trọng. Thay vì trang trí các vật dụng hoặc trồng loại cây rậm rạp bên bậu cửa, hãy tính toán thật hợp lí để ánh sáng trong phòng khách luôn đủ.
Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách có rộng rãi, sáng sủa thì mới vượng được. Tuyệt đối không nên chọn màu sơn tường quá tối nhé, sẽ không tốt cho toàn bộ căn nhà.

2.    Tránh đặt xà ngang trong khu vực phòng khách
Quan niệm của người xưa cho rằng, trần phòng khách tuyệt đối không nên đặt xà ngang như thế sẽ làm cho người chủ nhà cảm thấy bị đè nặng, khó chịu. Không những thế, nếu ngồi ở dưới vị trí đặt xà ngang người ta thường có cảm giác mệt mỏi, căng thẳng và nặng nề, khó chịu.
Nếu không may phòng khách nhà bạn có xà ngang vắt qua hãy khắc phục bằng cách lắp trần thạch cao như thế sẽ giảm bớt phần nào cảm giác nặng nề.3.    Giữa cửa chính và phòng khách nên có cửa giả
Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay phòng khách thường có diện tích khiêm tốn. Thiết kế này trong phong thủy là rất xung, vì thế để cải thiện được hãy làm cửa giả hoặc đặt một chiếc tủ không quá lớn để che cửa chính của nhà và phòng khách.
Trong phong thủy, cách làm này sẽ phần nào hoãn xung giúp vận khí tốt sẽ hội tụ lại. Ngoài ra, việc sắp xếp theo cách này còn được xem là cách che chắn vô cùng khéo léo, nhờ thế bạn có thế tránh được ánh mắt dòm ngó từ bên ngoài.

4.    Xác định rõ vị trí vượng tài trong phòng khách
Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, mỗi căn nhà đều có vị trí vượng tài. Thường vị trí này sẽ nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào vì thế, để tránh mất đi tài lộc bạn tuyệt đối không treo gương tại đây bởi theo quan niệm của người xưa, treo gương ở vị trí vượng tài vô tình sẽ gây cản trở tài vận, bạn liên tiếp mất đi các cơ hội kiếm tiền.
Vì thế, bạn nên đặt các vật có ý nghĩa cát tường đặc biệt là cây có lá rộng, mọc tốt quanh năm.
Vừa rồi là 4 lưu ý giúp bạn có thêm kiến thức để trang trí lại phong thủy nhà ở cho hợp lý đón vận may, tài lộc.

Bài viết cùng danh mục: