3 sai lầm người thuê dịch vụ chuyển nhà thường bỏ qua

Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng ngày càng nở rộ ở nước ta, nhất là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, cho dù dịch vụ gì thì khách hàng cũng thường gặp phải một số lỗi khi sử dụng dịch vụ. Đối với dịch vụ chuyển nhà thì những sai lầm nào mà khách hàng hay mắc phải, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để trở thành một người tiêu dùng dịch vụ thông thái nhé.
 
Không quan tâm đến hợp đồng chuyển nhà hoặc chỉ để ý sơ qua
Hợp đồng là công cụ để ràng buộc 2 bên, để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm giữa 2 bên. Do đó, để đảm bảo giao dịch giữa hai bên diễn ra như thỏa thuận thì bắt buộc phải có hợp đồng.
Nhiều công ty cũng cung cấp hợp đồng chuyển nhà cho khách hàng nhưng khách hàng đôi khi lại không quan tâm hoặc chỉ đọc sơ sài nên những khi xảy ra mâu thuẫn, rắc rối khi thanh lý hợp đồng khá phức tạp và người chịu mất mát như tào sản, tiền bạc, thời gian hầu như khách hàng đều phải chịu.
Bởi vậy bạn cần nghiên cứu, đọc kỹ hợp đồng và cần phải có những điều khoản chặt chẽ về vấn đề vi phạm và bổi thường tổn thất tài sản,...

Không quan tâm tới nhân viên vận chuyển tới khảo sát
Với những dịch vụ chuyển nhà uy tín thì sau khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì sẽ có nhân viên bên chuyển nhà tới khảo sát tình hình để đưa ra phương án phù hợp.
Nhiều khách hàng không quan tâm tới điều này nhưng thực chất bạn hoàn toàn có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp, uy tín của họ thông qua cách họ khảo sát, làm việc.
Hơn thế nữa, bạn cũng cần trao đổi với nhân viên khảo sát về cách thức chuyển nhà sao cho vừa lòng cả hai bên để đạt được kết quả như mong muốn, chủ động hơn trong quá trình chuyển nhà.

Không giám sát đơn vị vận chuyển nhà
Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, sau đó yên tâm giao phó tất cả cho họ từ việc kiểm tra, sắp xếp đến vận chuyển tài sản. Điều này không thực sự an toàn bởi trên thị trường có rất nhiều địa chỉ chuyển văn phòng kém uy tín, chất lượng nên không thể đảm bảo độ an toàn và nguyên vẹn của tài sản.
Do đó, cho dù dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn cũng cần cử 1 đến 2 người giám sát quá trình làm việc của bên vận chuyển, kiểm kê tài sản, nhất là những tài sản có giá trị cao để không xảy ra tình trạng thất lạc, mất mát đồ đạc một cách đáng tiếc mà khách hàng không được đền bù đúng đắn.

Bài viết cùng danh mục: