3 điều cần lưu tâm khi mua nhà cũ, nắm chắc để tránh “tiền mất, tật mang”

Mua nhà là việc hệ trọng của cả đời người, có mua nhà có hướng phù hợp với mệnh gia chủ thì mới mong tài lộc, may mắn đầy nhà. Trong bài viết này, Kiến Vàng sẽ chia sẻ  đến bạn 3 lưu ý cần ghi nhớ để tránh rước họa vào thân.
Trước hết, việc mua nhà rất quan trọng bởi thế bạn cần phải xem xét tỉ mỉ. Nên tiến hành khảo sát lại nhiều lần rồi mới quyết định có nên mua hay không. Dưới đây là 3 việc bạn cần phải ghi nhớ.
 
1.    Tuyệt đối không nên tin tưởng vào bản sẽ sơ đồ hoặc qua lời nói mà người môi giới cung cấp
Thay vì tin lời cò đất, bạn nên tự mình xác minh vị trí cũng như sơ đồ đất trên thực tế. Bởi có rất nhiều trường hợp, sổ đỏ vẽ một kiểu nhưng đất thực tế lại kiểu khác. Rất nhiều trường hợp vì tin lời bên môi giới mà gia chủ bị thua thiệt.
Nên quan sát và đo đạc kỹ lưỡng để tránh trường hợp đầu nhà to hơn phần đuôi như thế sẽ không tốt cho phong thủy. 

 2.    Hãy thận trọng với những ngôi nhà được sơn sửa đẹp đẽ
Hiện nay, nhiều gia chủ vì muốn bán nhà với giá hời nên sẵn sàng đầu tư nâng nền, sơn sửa cho căn nhà trở nên lộng lẫy. Vì vậy, nếu không để ý bạn rất dễ mua phải căn nhà có tường mục nát, nứt hoặc thấm dột mà chủ nhà trước đó đã sơn sửa trông đẹp mắt khiến bạn khó lòng nhận ra.
Do đó, Kiến Vàng khuyên bạn nên xem xét thật cẩn thận tránh bị vỏ bọc bên ngoài lừa gạt mà xuống tay mua một căn hộ có nhiều khuyết điểm.
Đã từng có nhiều trường hợp vì tin tưởng người bán mà không kiểm tra nên khi mua nhà dọn về ở gia chủ phải đối mặt với tình trạng tường ngấm, vôi vữa bong từng mảng vừa mất thẩm mỹ lại đe dọa đến sự an toàn của cả gia đình.
Để chắc chắn không mua phải nhà kém chất lượng, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm khi đi xem nhà. Tránh trường hợp mà Kiến Vàng vừa nêu trên.

3.    Nên đến xem nhà vào thời điểm khác nhau trong ngày, trong tháng
Thay vì chỉ đến xem nhà 1 2 lần theo lời hẹn của gia chủ, bạn nên đến vào những thời điểm khác nhau trong ngày, trong tháng để biết không gian sống ở đó ra sao có phù hợp với mình hay không. Rất nhiều trường hợp đến xem nhà thấy rất yên tĩnh và riêng tư, tuy nhiên khi về ở lại vô cùng ồn ào khó chịu do các hoạt động của hàng xóm hay nhà máy kế bên.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng khi mua nhà bạn cần lưu tâm. Hi vọng, bài viết đã mang đến những thông tin thật hữu ích.

Bài viết cùng danh mục: